Sinh 10 Tính Nu, chiều dài gen

Nna nguyễn

Học sinh
Thành viên
15 Tháng năm 2021
13
15
21
17
Hà Nội
THCS Tiên Phương

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,252
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Cho một đoạn gen có 2400 Nu, % số Nu loại A = 20% số nu của gen.
a) Tính khối lượng Nu của mỗi loại gen đó.
b) tính số liên kết hiđrô của gen đó
c) Tính chiều dài của gen đó bằng bao nhiêu?
Thanks
Em xem các công thức tại đây nha ^^ Các dạng bài tập và phương pháp giải các bài toán về ADN và Gen (tiếp theo)
Anh hỗ trợ em bài này nè!
a) Số lượng Nu từng loại:
A=T=20%N=20%.2400=480(Nu)
G=X=30%N=30%.2400= 720(Nu)
Khối lượng nu từng loại của gen đó:
M(A)=M(T)= 480. 300=144000(đ.v.C)
M(G)=M(X)=720.300= 216000(đ.v.C)
b) Số liên kết hidro của gen đó:
H=2A+3G=2.480+3.720=3120(liên kết)
c) Chiều dài của gen:
L=N/2 x 3,4= 2400/2 x 3,4= 4080 ([tex]A^{o}[/tex] )
Em xem có gì không hiểu hỏi lại anh nha ^^
 
  • Like
Reactions: Nna nguyễn
Top Bottom