Hóa 11 Tính nồng độ các ion

grupiter

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2022
4
2
6
18
Vĩnh Phúc
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
1. Hòa tan 40g sắt III sunfat vào trong nước thu được 500ml dung dịch A. Tính CM của mỗi ion trong A.
2. Hòa tan hoàn toàn m gam kaili vào trong nước thu được 2l dung dịch A và 4,48 lít khí. Tính m và CM mỗi ion trong A.
grupiter1. [imath]n_{Fe_2(SO_4)_3} = 0,1 (mol)[/imath]
=> [imath]C_M SO_4^{2-} = \dfrac{0,1.3}{0,5} = 0,6 (M)[/imath]
[imath]C_MFe^{3+} = \dfrac{0,1.2}{0,5}=0,4 (M)[/imath]
2. [imath]2K + 2H2O \to 2KOH + H_2[/imath]
0,4............................................0,4.........0,2
[imath]n_{H_2} = 0,2 (mol)[/imath]
=> m= 39.0,4 = 15,6(g)
[imath]C_M K^+ = C_M OH^- \dfrac{0,4}{2}=0,2 (M)[/imath]
______________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm Sự điện li
 
Top Bottom