Hóa 11 Tính hàm lượng phần trăm của sắt trong mẫu phân tích Fe(NO3)3.9H2O theo phương pháp khối lượng? Biết

honganh56789

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2019
62
35
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính hàm lượng phần trăm của sắt trong mẫu phân tích Fe(NO3)3.9H2O theo phương pháp khối lượng? Biết khối lượng của dạng cân Fe2O3 với a=40,4g; b=16g là:
a 54,45%
b 15,45%
c 27,72%

d 39,60% Giup mk bài này vs, cảm ơn mọi ng ạ
 
  • Like
Reactions: MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
19
Thái Bình
[imath]F= \dfrac{2.56}{160}= 0,7[/imath]
% Fe cần tính là: [imath]F. \dfrac{b}{a}.100= 27,72\%[/imath]
Bạn tham khảo nhé. Chúc bạn học tốt!!!
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
View previous replies…
Top Bottom