Tính giúp mình đạo hàm của bài này với !!!

H

huynhbachkhoa23

Chém bài dễ trước :))

Bài 1:
$y=\tan x - \cos x^2$

$y'=(\tan x)' - (\cos x^2)'=\dfrac{1}{\cos^2 x} + 2x.\sin x^2$
 
B

bangha_hunnie

a, y=tanx - cosx^2
b, y=sin²xcos³x - 3x
c, y=sin2xcos4x - tan²x

Áp dụng: $(sin^22x)'=2.sin2x.(sin2x)'=2.sin2x.cos2x.(2x)'=4.sin2x.cos2x$

b) $y=\dfrac{1}{4}.sin^22x.cosx -3x$

$y'=(\dfrac{1}{4}.sin^22x.cosx)' - 3$

$y'=\dfrac{1}{4}.[(sin^22x)'.cosx - sin^22x.sinx] - 3$

$y'=\dfrac{1}{4}.[2.sin2x.cos2x.2.cosx - sin^22x.sinx] - 3$

b) $y'= 2.cos2x.cos4x - 4.sin2x.sin4x - 2.tanx.\dfrac{1}{cos^2x}$



 
M

mrza

[tex]y = \tan x - \cos {x^2} \Rightarrow y' = {\tan ^2}x + 1 + 2x\sin {x^2}[/tex]

[tex]y = {\sin ^2}x{\cos ^3}x - 3x = (1 - {\cos ^2}x){\cos ^3}x - 3x = {\cos ^3}x - {\cos ^5}x - 3x[/tex]
[tex]y' = - 3\sin x{\cos ^2}x + 5\sin x{\cos ^4}x - 3[/tex]

[tex]y = \sin 2x\cos 4x - {\tan ^2}x[/tex]
[tex] = \sin 2x(1 - 2si{n^2}2x) - ta{n^2}x[/tex]
[tex] = \sin 2x - 2{\sin ^3}2x - {\tan ^2}x[/tex]
[tex] = - \frac{1}{2}\sin 2x + \frac{1}{2}\sin 6x - {\tan ^2}x[/tex]
[tex]y' = - \cos 2x + 3\cos 6x - 2({\tan ^2}x + 1)\tan x[/tex]
 
Top Bottom