Vật lí 10 tính gia tốc khi ghép 2 vật thành 1

the_ghost

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
40
21
21
Phú Thọ
THCS Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nếu tác dụng một lực có độ lớn f vào 2 vật đang đứng yên thì chúng sẽ chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc lần lượt là 2m/s và 3m/s. nếu ghép 2 vật đó thành một vật thì dưới tác dụng của lực f, vật đó sẽ chuyển động với gia tốc?
 

Hikaru Masashi

Học sinh mới
8 Tháng bảy 2023
14
9
6
16
Sơn La
áp dụng công thức F = ma
gọi klg của vật thứ nhất là [imath]m_1[/imath], vật thứ hai là [imath]m_2[/imath]
Từ giả thiết, ta có: [imath]F = 2m_1 = 3m_2 = (m_1 + m_2)a[/imath] (a là gia tốc cần tìm)
[imath]2m_1 = 3m_2 => (m_1)/(m_2) = 3/2 <=> m_1 = (3/2)m_2[/imath] . Thay vào pt trên, ta đc:
[math](5/2)m_2a = 3m_2[/math] <=> (5/2)a = 3 => a = 6/5
 
  • Like
Reactions: the_ghost and lynox
Top Bottom