Hóa 10 Tìm tên nguyên tử M

Ly Tâm

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
106
8
26
23
TP Hồ Chí Minh
Võ Văn Thặng

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Tổng hạt = 2Z + N = 58
Đk bền cuẩ nguyên tử: 1 <= N/Z <= 1,5
===> 1 <= (58 - 2Z)/Z <= 1,5
====> 3Z <= 58 <= 3,5Z
====> 58/3,5 <= Z <= 58/3
====> 16.57 <= Z <= 19,33
Z là số nguyên dương => Z có thể là 17 hoawck 18 hoặc 19
TH: Z = 17 => N = 24 => A = 41
TH2: Z = 18 => N = 22 => A = 40
YH3: Z = 19 => N = 20 => A = 39
Dựa vào BTH xác định => M là K
 
  • Like
Reactions: Ly Tâm
Top Bottom