Toán 11 tìm số hạng tổng quát

Sương Giang

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2022
1
2
1
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6682cc92-2ad8-4bef-8567-5016316f4ed3.jpg
mong các bạn giúp mk bài này vs TT
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
mong các bạn giúp mk bài này vs TT
Sương Giang
Đáng lẽ phải có điều kiện của a nữa chứ em nhỉ
Chị xét đk [imath]0<a<1[/imath] nha
[imath]\Rightarrow[/imath] tồn tại [imath]\alpha[/imath] sao cho [imath]\sin \alpha=a[/imath]
[imath]u_2=\dfrac{1}{\sqrt2}\sqrt{1-\sqrt{1-u^2_1}}[/imath]

[imath]\Rightarrow u_{2}=\dfrac{1}{\sqrt2}\sqrt{1-\cos \alpha}=\dfrac{1}{\sqrt2}\sqrt{2\sin ^2\dfrac{\alpha}2}=\sin \dfrac{\alpha}2[/imath]

...
[imath]u_n=\sin \dfrac{\alpha}{2^{n-1}}[/imath]
Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Dãy số, cấp số cộng, cấp số nhân
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom