Toán Tìm M

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
Gọi G là trọng tâm ABC
$3\vec{MA}+5\vec{MC}=\vec{BC}\iff 3\vec{MG}+2\vec{MB}-3\vec{MC}=\vec{MC}-\vec{MB}$
$\iff 3\vec{MG}+3\vec{MB}=4\vec{MC}$
Gọi I là trung điểm GB
$\to 3\vec{MI}=2\vec{MC}$
M thuộc tia đối của IC và MI=2IC
 

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
Gọi G là trọng tâm ABC
$3\vec{MA}+5\vec{MC}=\vec{BC}\iff 3\vec{MG}+2\vec{MB}-3\vec{MC}=\vec{MC}-\vec{MB}$
$\iff 3\vec{MG}+3\vec{MB}=4\vec{MC}$
Gọi I là trung điểm GB
$\to 3\vec{MI}=2\vec{MC}$
M thuộc tia đối của IC và MI=2IC
 
Top Bottom