Tìm m để hs nghịch biến trong (-4;5)

N

nghenhacso1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lâu nay toàn giải bài luyện thi ĐH, nên ít để ý cái này, nên quên mất:mad: thuộc dạng cơ bản mà bây giờ chả biết giải ra sao?? giúp với nha

Cho hàm số: y=(x+2)/(x-m)
Tìm m để hàm số nghịch biến trong khoảng (-4;5)



giải cách nào dể hiếu giúp em với nhé, nhớ cái này vào đầu lớp 12 giải hoài mà giờ quên mất tiểu roài:-SS
 
Last edited by a moderator:
N

nhokmoon_18

Tìm y' = -m-2/ (x-m)^2 ,dk để nb là y'<=0 --->y'=0 suy ra nghiệm --> lập bảng biến thiên xét nghiệm trong khoảng (-4,5) de ket luận
 
C

cuphuc13

Tìm y' = -m-2/ (x-m)^2 ,dk để nb là y'<=0 --->y'=0 suy ra nghiệm --> lập bảng biến thiên xét nghiệm trong khoảng (-4,5) de ket luận

ko thể nào có chuyện y' = 0 được ......................... chỉ y' < 0 thôi ... cẩn thận sai đấy
 
0

08021994

hàm số này nb trên R thì đâu cân đk của m nữa..................................................................
 
K

khoan1199

Tìm y' = -m-2/ (x-m)^2 ,dk để nb là y'<=0 ---> vì mẫu luôn dương nên để hàm số nb thì m>-2 vì x khác -m \Rightarrow m thuộc(-\infty;-4]\bigcup_{}^{}[5;+\infty)
Kết hợp điều kiện ta được m thuộc[5;+\infty)
 
Top Bottom