Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

thư UPU lần thứ 41

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi barbieflower, 15 Tháng hai 2012.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 5,196

 1. barbieflower

  barbieflower Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  các bạn cho mình tham khảo theo chủ đề nè nha!
  chủ đề:hãy viết 1 bức thư gửi cho 1 vận động viên nào đó để nói về thế vận hội SEAGAME năm nay

   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 13 Tháng ba 2012
 2. tvxqfighting

  tvxqfighting Guest


 3. các bài tiêu biểu ở đó là :
  Của bạn girllemlinh04
  Cô Louise Sauvage thân mến!!
  đã một năm rồi kể từ ngày mà cháu được biết mình co tật ở cả 2 chân....cái tật ấy làm cháu nhói đau mỗi khi tiết trời khác thường....nhưng cô ơi, có lẽ đối với 1 cô bé có niềm đam mê mãnh liệt với thể thao và yêu thể thao chư cháu thì việc có tật ở chân là không nên có....360 ngày vừa qua cháu luôn sống trong buồn chán, cháu sợ vì cái tật đáng ghét ấy cháu sẽ phải tứ bỏ giấc mơ thể thao của mình. tình cờ một hômđang cập nhật facebook, cháu thấy một người bạn đã chia sẻ một đường link nói về tiểu sử, cuộc đời,thành tích và co kèm theo video nói về một nỡ vận động viên “ đặc biệt “ nổi tiếng.....và thưa cô louise, nứ vận động viên đó chính là cô đấy ạ!
  Đọc tiểu sử, cuộc đời và những thành tích của cô, cháu cảm thấy thật đáng nể-ngạc nhiên-bàng hoàng-xúc động và cảm thấy xấu hổ. Cô đã đạt được rất nhiều huy chương vàng, huy chương bạc và những danh hiệu cao quý trong nhiều kì ti đấu...đặc biệt là tại olympic atlanta nưm 1996, hay tại sydney olympic game 2000....và còn chưa kể cô đã từng đạt danh hiệu “ ngôi sao nghiệp dư của những đường đua xanh” từ khi còn rất nhỏ tuổi...tất cả những thành tích của cô đều vang xa đến mọi người, khiến mọi người ai cũng mến phục và kính nể. Nhưng cháu cung không khỏi ngạc nhiên, bàng hoang, xúc động khi khám phá ra được là tại sao người ta lại nói cô là “ Nữ vận động viên đặc biệt nổi tiếng” và khi khi cháu hiểu ra hai từ “ đặc biệt” âý mang ý nghĩa gì thì cũng là lúc cháu thay đổi những suy nghĩ và thay đổi chính con người của mình. Thì ra “ đặc biệt “ vì số phận đã gắn liền cô với chiếc xe lăn khi cô còn rất trẻ tuổi. thế nhưng cô đã không gục ngã, kông đầu hàng số phận mà cô đã cùng chiếc xe lăn ấy, cùng can đảm để vượt qua số phận, để tạo nên những thành công như ngày hôm nay. Càng biết về cô bao nhiêu, cháu càng thấy xấu hổ ngần ấy. trong khi cô luôn dũng cảm đối mặt với khó hăn, luôn không ngừng nỗ nực và cố gắng thí cháu lại lá một cô bé yếu đuối, nhút nhát, mới gặp chút khó khăn đã chán nản, mới thấy vật cản nhỏ đã vội từ bỏ ước mơ. Vì vậy, nhờ cô cháu đã đánh thức dậy những niềm tin, nghị lực mà cháu đã bỏ quên suốt một năm qua, cháu đã kịp thời thay đổi chính mình.
  Còn cô thì sao? có bao giờ cô đã trải qua những cảm giác như cháu? cô đã giup cháu thoát khỏi cảm giác ây, con cô thì sao? nếu cô đã từng trải qua cảm giác ấy thì điều gì đã giúp cô vượt qua như cô đã giúp cháu?
  Cháu không biết bức thư này có đến được với cô louise không, và nếu có đến được với cô thì có lẽ vì sự khác biệt ngôn ngữ thì cô cũng không hiểu những gì cháu viết, vì vậy mà những câu hỏi của cháu có lẽ sẽ không có câu trả lời. Thế nhưng trong tâm trí của cháu, rất nhiều những câu trả lời đã tự ùa về-những câu trả lơi xuất phát tứ chính niềm đam mê và yêu thể thao của cháu, có lẽ, cũng chính những câu tự trả lời đã tiếp thêm nghị lực cho cháu!
  cô louise à! những thành công của cô ngày hôm nay đều xuất phát từ rất nhiều yếu tố khác nhau như: gia đình, bản thân, xã hội....nhưng cái chính của nhưng thành công đó vừa ở nghị lực phi thường của cô và cũng là nhờ bàn đạp đã giúp cô tỏa sáng. Và bàn đạp đó chính là “ Thế vận hội olympic”. được tổ chức với ý nghĩa: hi vọng một thế giới hòa bình không phân biệt đối xử và sự bình đẳng, doàn kết giữa các châu lục....nhờ đó mà thế vận hội đã được duy trì, phát triển không ngừng. có theẻ nói thế vận hội như ánh sáng soi đường cho những con người gặp nhiều khiếm khuyết về thể chất như cô và cháu, vì thế vận hội hiện đại đã tạo ra những nội dung thi ddấu dành cho người khuyết tật. Nhờ đó mà những người khuyết tật không còn tự ti, mặc cảm với mọi người xung quanh nữa, mà thay vào đó là niềm tin, nghị lực để mơ ước, để tin rằng “ người khuyết tật thì vẫn tham gia các nội dung thể thao được giống những người bình thường”. Vì thế, những người khiếm khuyết giống cô và cháu vẫn tin vào những điều kì dieẹu trong cuộc giống để mà phấn đấu, để mà bước đi trên con đường mơ ước còn bỏ dở dang....Minh chứng là tất cả những thành công của cô ngay thực tại đây. Chẳng phải nhờ nghị lực phi thường để đạt được giải cao trong các kì thế vận hội mà cô được bạn bè trên thế giới biết đến, yêu mến, nể phục đo sao? Chẳng phai nhờ thế vận hội đã giúp cô đem lại những vinh quang, tự hào cho bản thân, gia đình và đất nước australia xinh đẹp đó sao?. Có thể thế vận hội còn mang rất nhiều những lợi ích, ý nghía cho nhiều người nữa, nhưng ngay bây giớ, cháu biết rằng, thế vận hội đã làm nên tên tuổi của nữ vận động viên khuyết tật louise sauvage và đã giúp cháu trở lại với ước mơ đã bị quên lãng của mình.
  Cuối thư cháu muốn hỏi cô louise: Cô louise có nhớ trong kì thê vận hội sydney olympic game 2000, cô louise đã nói một câu gì không?, câu nói ấy cháu đã khắc sâu trong tâm trí của mình, đó là: “đây đúng là một thử thách, tôi cảm nhận được tiếng gió chạm vào lời những cổ động viên, hơi thở của đám đông, họ đã động viên, cổ vũ để tôi tiến đến chiếc huy hương vàng”. Và cô ơi, ngay lúc này đây, cháu đã cảm nhận được tiếng những giấc mơ, khát khao đang gọi, đang thúc giục cháu cố gắng, nỗ lực. Và cháu mong ngọn lửa đuốc olympic sẽ mãi rực cháy, mãi sưởi ấm cho mọi người để thắp sáng những ước mơ và gắn kết bạn bè năm châu lục.
  Cháu cảm ơn cô rất nhiều! Cám ơn cô vì tất cả.
   
 4. pety_ngu

  pety_ngu Guest


  Gợi ý bài viết thư Quốc tế UPU 41


  Nhằm giúp các em hiểu rõ ý nghĩa và có thêm kiến thức để làm tốt bài thi tham dự cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41, Ban Tổ chức có một số gợi ý như sau
  GIÚP CÁC EM LÀM TỐT BÀI THI

  Nhằm giúp các em hiểu rõ ý nghĩa và có thêm kiến thức để làm tốt bài thi tham dự cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41, Ban Tổ chức có một số gợi ý như sau:

  A. ĐÔI NÉT VỀ THẾ VẬN HỘI OLYMPIC
  Thế vận hội Olympic là cuộc tranh tài trong nhiều môn thể thao giữa các quốc gia trên toàn thế giới.

  Mục đích: Theo Hiến chương Olympic, mục đích của Phong trào Olympic là góp phần xây dựng một thế giới hoà bình và tốt đẹp hơn bằng cách giáo dục thế hệ trẻ thông qua tập luyện thể thao không có sự phân biệt đối xử dưới bất kỳ hình thức nào theo tinh thần Olympic và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau theo tinh thần đoàn kết, hữu nghị và trung thực.

  Triết lý Olympic: Theo Pierre de Coubertin, người sáng lập phong trào Olympic hiện đại, Thế vận hội Olympic không chỉ là các cuộc thi đấu thể thao mà còn thúc đẩy sự phát triển của con người và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn để tồn tại, sinh sống.

  Tư tưởng Olympic là một triết lý về cuộc sống, đề cao và kết hợp một cách tổng hợp cân đối các tố chất của cơ thể, ý chí, tinh thần và thể lực. Kết hợp thể thao với văn hoá và giáo dục, tư tưởng Olympic mong muốn sáng tạo nên một phong cách sống dựa trên niềm vui và sự nỗ lực, giá trị giáo dục theo gương tốt và sự tôn trong các nguyên tắc đạo đức là nền móng có tính chất phổ biến và thống nhất.

  Các tư tưởng này có thể tổng kết thành 6 mục tiêu sau:
  - Sự xuất sắc cá nhân;
  - Xem thể thao như phương tiện giáo dục;
  - Sự trao đổi văn hoá;
  - Sự tham dự đông đảo và giao lưu;
  - Thi đấu cao thượng;
  - Sự hiểu biết quốc tế.

  Thông điệp Olympic: “Điều quan trọng nhất trong các kỳ Thế vận hội Olympic không phải là việc giành chiến thắng mà là sự tham dự. Do đó, điều quan trọng nhất trong cuộc sống không phải là sự thắng lợi mà là sự cố gắng nỗ lực. Điều cơ bản nhất không phải là giành được chiến thắng mà là chiến đấu hết mình”. Thông điệp này luôn luôn xuất hiện trên bảng điện tử tại các kỳ Thế vận hội Olympic.

  Biểu tượng Olympic: Biểu tượng Olympic là 5 vòng tròn +++g vào nhau (một màu hoặc 5 màu); mỗi vòng tròn là một màu khác nhau bao gồm: 3 vòng màu xanh, đen, đỏ ở trên và 2 màu vàng, xanh lá cây ở dưới. Biểu tượng 5 vòng tròn Olympic do Coubertin thiết kế năm 1913. Vòng tròn Olympic là biểu tượng của Phong trào Olympic, là biểu tượng của sự đoàn kết giữa các châu lục và sự gặp gỡ của các vận động viên toàn thế giới tại Thế vận hội Olympic.

  Lời thề Olympic: Tại Lễ khai mạc Thế vận hội, một vận động viên sẽ thay mặt toàn thể vận động viên đọc tuyên thệ như sau: “Thay mặt toàn thể vận động viên tôi xin thề, chúng tôi tham gia Thế vận hội này bằng cách tôn trọng và tuân thủ các luật lệ đã quy định, theo tinh thần thể thao, vì vinh quang của thể thao và danh dự các đội chúng tôi".

  - Các môn thể thao Olympic: 28 môn gồm:
  1.Điền kinh (Athletics); 2.Rowing; 3.Cầu lông (Badminton); 4.Golf; 5.Bóng rổ (Basketball); 6.Quyền anh (Boxing); 7. Canoeing; 8.Xe đạp (Xe đạp); 9.Đua ngựa (Equestrian); 10.Kiếm (Fencing); 11.Bóng đá (Football); 12.Thể dục (Gymnastics); 13.Cử tạ (Weightlifting); 14.Bóng ném (Handball); 15.Hockey; 16.Judo; 17.Vật (Wrestling); 18.Bơi (Swimming); 19. 5 môn phối hợp (Pentathlon); 20.Rugby; 21. Taekwondo; 22.Quần vợt (Tennis); 23.Bóng bàn (Table Tennis); 24.Bắn súng (Shooting); 25. Bắn cung (Archery); 26.Ba môn phối hợp (Triathlon); 27.Thuyền buồm (Sailing); 28.Bóng chuyền (Volleyball).

  - Một số vận động viên nổi tiếng qua các kỳ Thế vận hội:
  1. Michael Phelps (môn Bơi); 2. Ian Thorpe (môn Bơi); 3. Carl Lewis (môn Điền kinh); 4.Nadia Comaneci (môn Thể dục); 5. Mark Spitz (môn Bơi); 6. Rafael Nadal (Quần vợt); 7. Michael Johnson (môn Điền kinh); 8. Birgit Schmidt-Fischer (môn Canoeing); 9. Trần Hiếu Ngân (môn Taekwond)…

  Thế vận hội (Olympic Games) 2012 sẽ diễn ra tại London từ 27 tháng 7 đến 12 tháng 8 năm 2012. Sẽ có 26 môn/28 môn thể thao sẽ được thi đấu tại Thế vận hội London 2012 (trừ môn golf và môn Rugby).

  Địa chỉ tìm hiểu thông tin về Olympic: http://www.olympic.org hoặc http://www.voc.org.vn

  B. HÃY VIẾT THƯ CHO MỘT VẬN ĐỘNG VIÊN HOẶC MỘT NHÂN VẬT THỂ THAO MÀ EM NGƯỠNG MỖ ĐỂ NÓI THẾ VẬN HỘI (OLYLMPIC GAMES CÓ Ý NGHĨA GÌ ĐỐI VỚI MÌNH”
  - Chọn một vận động viên hoặc một nhân vật mà em ngưỡng mộ trong lĩnh vực thể thao(bóng đá, bơi lội, điền kinh, bóng chuyền, đẩy tạ…). Điều quan trọng những người này em phải nắm rõ cuộc sống, sự nghiệp (thành tích, thành đạt) v�vì sao em lại ngưỡng mộ? Điều này liên quan tới lý do: Thế vận hội Olympic có ý nghĩa đối với em?

  - Có thể lý do đó là sự vượt lên số phận (phân biệt chủng tộc, kỳ thị, hoàn cảnh cá nhân…)để đạt thành tích trong các môn thi đấu, mang lại niềm vinh quang cho cá nhân, đất nước, góp phần vào sự đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết giữa các dân tộc… Nêu bật được giá trị nhân văn cao cả của Olympic.

  - Cũng có thể là sự ngưỡng mộ về nhân cách, cử chỉ, hành động, vẻ đẹp hình thể của cá nhân để nói lên rằng Olympic là đỉnh cao của ước mơ, khát vọng hoàn thiện con người cảvề nhân cách, tình cảm cùng vóc dáng khỏe mạnh. Như câu cách ngôn Hy Lạp: “Một tâm hồn lành mạnh trong một cơ thể cường tráng”.

  - Lĩnh vực thể thao đòi hỏi khả năng, tố chất cũng như sự rèn luyện, vượt qua nhiều khó khăn (thời tiết, sức khỏe) để vươn lên đạt những kết quả nhất định. Ở đây còn có sự vươn lên của khát vọng, ý chí của mỗi người.

  - Việc lựa chọn, viết thư cho một người nào đó vì vậy cần được các em tìm hiểu kỹ, cố gắng qua họ để giãi bày, trao đổi những suy nghĩ, mong muốn của mình về thế vận hội Olympic và điều ấy đã mang lại ý nghĩa gì cho cá nhân em.

  C. ĐỂ VIẾT BỨC THƯ UPU ĐẠT KẾT QUẢ CAO EM CẦN LƯU Ý:

  - Tìm hiểu kỹ đề tài để tránh viết lạc đề, lan man dài dòng.
  - Bức thư đảm bảo trình tự của bài văn viết thư: mở bài, thân bài, kết luận. Mỗi phần viết ngắn gọn, đúng yêu cầu. Phần kết luận cố gắng “mở” vấn đề, tạo suy nghĩ cho người đọc.Lưu ý : Bức thư dự thi dài không quá 800 từ.
  - Hạn chế lỗi sai chính tả, phụ âm s/x, ch/tr, vv…
  - Nói tóm lại: Để bức thư hay, đặc sắc đòi hỏi các em suy nghĩ, chọn lọc được câu chuyện thật “đắt”, hợp lý nêu bật ý nghĩa của Thế vận hội Olympic với bản thân.
  Chúc các em có bức thư tâm đắc, đoạt giải cao cuộc thi trong nước và quốc tế.
   
 5. pety_ngu

  pety_ngu Guest


  Bác Trần Hiếu Ngân kính mến!

  Có lẽ là bác sẽ rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư này từ một người lạ mặt như cháu phải không ạ? Cháu biết là bác rất bận nhưng cháu mong rằng bác sẽ giành một chút thời gian để đọc thư của cháu. Đây là những lời tâm sự của cháu với một người mà cháu đã lấy để làm tấm gương sáng cho mình, đó chính là bác. Và cháu cũng muốn chia sẻ với bác về suy nghĩ của mình về Thế vận hội.

  Cứ bốn năm cháu lại háo hức chờ đợi để đón xem Thế vận hội Olympic. Cháu được biết đến bác qua phương tiện thông tin đại chúng trong một lần thật tình cờ, cũng như bác đến với môn Teakwondo nhờ người cha của mình vậy. Khi biết được về tiểu sử và sự nghiệp của bác, cháu cảm thấy rất ngưỡng mộ và thán phục bác. Theo như cháu được biết thì bác đã bắt đầu luyện tập môn võ Teakwondo này từ khi 13 tuổi. Và với những thành công bước đầu của mình tại các kì thi trong nước thì bác đã tiếp tục bước tiếp trên con đường của mình tại các cuộc thi quốc tế lớn như SEA Games, ASIAN Games, các cuộc thi tại khu vực Đông Nam á, châu á, Điều mà cháu khâm phục ở bác hơn cả đó là sự quyết tâm, ý chí và nghị lực của bác. Trước khi cuộc thi SEA Games 18 diễn ra tại Thái Lan, bác đã bị chấn thương đầu gối và phải phẫu thuật, tưởng chừng tiêu tan cơ hội tham dự SEA Games 18. Tuy vậy, nhờ kiên trì luyện tập, bác đã nhanh chóng bình phục và giành được tấm HCV cho làng Thể thao Việt Nam. Quả là một ý chí phi thường. Và không chỉ dừng lại ở đó, bác là người đầu tiên đã cắm cột mốc cho lịch sử thể thao Việt Nam, mang lại chiếc HCB Olympic đầu tiên cho Việt Nam. Tuy không phải là HCV nhưng tấm HCB này đã đánh dấu một bước ngoặt cho thể thao Việt Nam. Nó như tiếp thêm nghị lực giúp các VĐV mang trên mình chiếc áo có lá cờ đỏ sao vàng sau này, giúp các VĐV càng thêm vững tin hơn trên trường quốc tế.

  Cháu còn được biết phong trào Olympic là góp phần xây dựng một thế giới hoà bình và tốt đẹp hơn, mà ở đó mọi người đều được đối xử bình đẳng, thân thiện, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau theo tinh thần đoàn kết, hữu nghị và trung thực. Phải chăng đó chính là ý nghĩa sâu sắc của 5 vòng tròn – biểu tượng của Olympic. Năm vòng tròn với các màu sắc khác nhau được đan xen lại, gắn kết với nhau thật chặt chẽ. Đó chính là sự đoàn kết của nhân loại. Qua Thế vận hội Olympic, cháu đã hiểu thêm được nhiều điều và các quốc gia trên thế giới, cháu cũng một phần nào cảm nhận được tình anh em, tình bạn keo sơn của các dân tộc trên thế giới với nhau. Còn một điều quan trọng hơn cả đó là cháu đã học được ở Olympic một thông điệp: “Điều quan trọng nhất trong cuộc sống không phải là sự thắng lợi mà là sự cố gắng nỗ lực. Điều cơ bản nhất không phải là giành được chiến thắng mà là chiến đấu hết mình”. Cái tuổi 15 như cháu thì vẫn chỉ biết ham chơi và chưa biết suy nghĩ gì nhiều. Dạo này cháu phải học hành quá căng thẳng với áp lực từ nhiều cuộc thi quan trọng mà cháu phải đối mặt. Cứ gặp bài nào khó là cháu lại nản chí. Cho đến khi cháu biết được sự nghiệp của bác. Cháu cảm thấy thật xấu hổ vì mình đã phụ sự kì vọng của cha mẹ, những người thân yêu của cháu đã đặt niềm tin vào cháu. Nhưng nhìn vào tấm gương của bác, cháu đã tự nhủ phải cố gắng học tập chăm chỉ hơn nữa, nỗ lực hơn nữa. Và những cuộc thi đối với cháu bây giờ không còn quan trọng nữa, quan trọng là “cháu chiến đấu hết mình”, phải không bác!

  Cuối thư, cháu xin chúc bác và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc và luôn ngập tràn niềm vui
   
 6. pety_ngu

  pety_ngu Guest


  Kính gửi chị Trần Hiếu Ngân,

  Em xin tự giới thiệu. Em tên là Nguyễn Tuấn Ngọc, học lớp 5/6 Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Em rất tự hào viết thư bày tỏ sự ngưỡng mộ của em đối với chị.

  Thưa chị, qua báo chí, em biết là chị xuất thân trong một gia đình hết sức bình thường. Nhà chị có 8 chị em, làm nghề nấu bánh. Vì đông anh em nên chắc kinh tế chẳng khá giả gì. Nếu so với các vận động viên khác trên thế giới thì điều kiện gia đình nhà mình quá khó khăn, không thể sánh bằng họ được, chị nhỉ. Thế mà chị vẫn đánh bại nhiều võ sỹ khác để đoạt Huy chương Bạc Olympic thế giới.

  Sau khi theo nghề võ, chị xa gia đình vào sống ở Sài Gòn để luyện tập cùng đội tuyển. Chị bảo khi vào thành phố Hồ Chí Minh chị hết sức bỡ ngỡ. Chị vốn tính nhút nhát. Chị không quen thuộc đường phố, phương tiện đi lại không có. Vì vậy cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Lịch tập của đội tuyển rất căng thẳng. Chỉ cuối tuần mới có điều kiện gọi điện về thăm nhà. Khó khăn như vậy mà sao chị vẫn vượt qua ? Em thực sự phục tài chị. Em cứ nghĩ, nếu mình trong hoàn cảnh như vậy làm sao vượt qua đây?

  Chị là tấm gương khổ công luyện tập đáng nể. Có lần chị bị chấn thương chân phải, phải phẫu thuật. Sau phẫu thuật cái chân phải của chị yếu hẳn. Lúc bấy giờ chị nghĩ chắc không thể tập luyện được nữa. Nhưng nhờ kiên trì và nhờ các huấn luyện viên giúp đỡ, chị đã luyện chân trái thành chân thuận. Do vậy, trong kỳ thế vận hội Olympic 2004, chị đã đoạt vị trí thứ Nhì thế giới.

  Nghe bấy nhiêu chuyện, em thực sự ngưỡng mộ chị quá.

  Thưa chị, Thế vận hội Olympic đặt 5 mục tiêu bao gồm (1) tìm các kỷ lục mới qua sự xuất sắc của các cá nhân, (2) là lấy thể thao làm phương tiện giáo dục con người, (3) trao đổi văn hóa giữa các dân tộc, (4) sự cao thượng trong thi đấu và (6) sự hiểu biết quốc tế. Theo em, cần phải đưa thêm mục tiêu góp phần đấu tranh cho hòa bình trên toàn thế giới nữa thì sẽ trọn vẹn hơn. Vì sao vậy ?Bởi vì, ngày nay thế giới vẫn chứa đựng nhiều nguy cơ bùng phát các cuộc chiến tranh. Em tưởng tượng, nếu một cuộc chiến tranh thế giới xẩy ra thì sự tàn phá sẽ khủng khiếp nhường nào. Vì thế, Thế vận hội Olympic là dịp để mọi người trên toàn thế giới sát cánh cùng nhau đấu tranh vì hòa bình và hữu nghị. Và trong quá trình tham dự Olympic trước đây, chính chị đã là sứ giả giới thiệu con người Việt Nam hiền hòa nhưng rất anh hùng cho nhân dân thế giới biết. Chị đã bắc một chiếc cầu hữu nghị với các nước. Chị là tấm gương chứng tỏ cho thế giới biết rằng, mặc dù tầm vóc bé nhỏ, mặc dù khó khăn gian khổ, nếu có ý chí và quyết tâm thì con người hoàn toàn có thể chinh phục đỉnh cao trong thể thao. Mặc dù chị không tham dự kỳ Thế vận hội Olympic 2012 tới đây, nhưng em nghĩ, bằng uy tín và hình ảnh của mình, chị đã, đang và sẽ đóng một vai trò rất có ý nghĩa tôn vinh cho Thế vận hội Olympic London 2012.

  Kính chúc chị luôn duy trì được ý chí và quyết tâm để đạt tới những đỉnh cao khác trong cuộc sống.

  Người hâm mộ của chị  Nguyễn Tuấn Ngọc