thay ngoc giup em

T

theways

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 44: Cho phản ứng: N2 + 3H2 2NH3 .Sau một thời gian, nồng độ các chất như sau:
[N2] = 2,5 mol/l ; [H2] = 1,5 mol/l ; [NH3] = 2 mol/l.
Nồng độ ban đầu của N2 và H2 lần lượt là
A. 2,5M và 4,5M. B. 3,5M và 4,5M. C. 1,5M và 3,5M. D. 3,5M và 2,5M.

Câu 37: Trong một bình kín chứa 10,8 gam kim loại M (chỉ có một trạng thái hoá trị) và 0,6 mol O2. Nung bình một thời gian, sau đó đưa bình về nhiệt độ ban đầu thì áp suất trong bình chỉ còn bằng 75 % so với ban đầu. Lấy chất rắn thu được cho tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 6,72 lit H2 (ở đktc). Kim loại M là
A. Zn. B. Fe. C. Al. D. Mg.
 
A

acidnitric_hno3

Câu 44: Cho phản ứng: N2 + 3H2--> 2NH3 .Sau một thời gian, nồng độ các chất như sau:
[N2] = 2,5 mol/l ; [H2] = 1,5 mol/l ; [NH3] = 2 mol/l.
Nồng độ ban đầu của N2 và H2 lần lượt là
A. 2,5M và 4,5M. B. 3,5M và 4,5M. C. 1,5M và 3,5M. D. 3,5M và 2,5M.

Câu 37: Trong một bình kín chứa 10,8 gam kim loại M (chỉ có một trạng thái hoá trị) và 0,6 mol O2. Nung bình một thời gian, sau đó đưa bình về nhiệt độ ban đầu thì áp suất trong bình chỉ còn bằng 75 % so với ban đầu. Lấy chất rắn thu được cho tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 6,72 lit H2 (ở đktc). Kim loại M là
A. Zn. B. Fe. C. Al. D. Mg.
Câu 44 : ...N2 + 3H2 --->2NH3
Trước:........a.......b
phản ứng: 1<----3<------2
Sau pu:....a-1.....b-3........2
Theo bài: Sau pu : a-1 = 2,5 =>a=3,5
b-3 = 1,5 => b=4,5
Câu 37:
Có nS/nT = pS/pT = 3/4
=> nO2 dư = 0,45 => nO2 pu = 0,15
=> 2M + n/2O2 ---> M2On
......0,6/n<.....0,15
M dư sau phản ứng
2M + 2nHCl ----> 2MCln + nH2
0,6/n<---------------------------0,3
=> M. ( 0,6/n + 0,6/n)= 10,8=> M = 9n => M là Al
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom