Sự kiện "ĐIỂM DANH NGAY - NHẬN QUÀ LIỀN TAY" ngừng nhận bài tham gia.

Bạn hãy ĐĂNG NHẬP hoặc ĐĂNG KÝ để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[Sinh học 8] Nhai kỹ no lâu

Thảo luận trong 'Hệ vận động, tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa' bắt đầu bởi hinhquocthai, 7 Tháng mười hai 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 18,389

  1. hinhquocthai

    hinhquocthai Guest

    "Điểm danh ngay - Nhận quà liền tay" chào đón HMforum quay trở lại


    @-) Giải thích câu " NHAI KĨ NO LÂU " các bạn nghĩ sao về câu này:p


     
    Last edited by a moderator: 21 Tháng mười hai 2011

  2. Vì khi nhai kỹ thỳ hiệu suất tiêu hóa càng cao cơ thể càng hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn ~~> No lâu.
     

  3. Khi ăn nhai kỹ, đồ ăn được nghiền nhỏ, dịch vị đủ, dạ dày, ruột non hấp thụ hết các chất dinh dưỡng, nên cơ thể được cung cấp nhiều năng lượng--->no lâu...:)
     

  4. nhai kĩ lo lâu :khi ta nhai kĩ,thức ăn ở khoang miệng được nghiền nhỏ,giúp hiệu suất tiêu hoá cao cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn nên no lâu hơn.
     
  5. thihang98

    thihang98 Guest


    khi ta nhai kĩ thì hiệu suất tiêu hóa cao cơ thể sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng
     
  6. caoson8a

    caoson8a Guest


    Theo mình rất đúng !
    Thế này nhai kĩ thì amilaza ấy nó thấm đều nó tương tự như hoá học ấy mặt tiếp xúc càng lớn thì p ứng xảy ra càng nhanh
    Nhai lâu có liên quan đến cái này vì sẽ làm thức ăn nghiền nhỏ dễ dàng chuyển hoá như đường dơn thành đường đôi ( ở tinh bột đó) , ngoài ra thì nhai lâu sẽ giảm thời gian thức ăn không ồ ạt chuyển xuống dạ dày nó chưa nghiền nhỏ nên rất khó thấm HCl dẫn đến ko chuyển hoá hết được .

    Nếu nhai kĩ thì thức ăn được tiêu hoá nhiều và ta sẽ có nhiều n.lượng hơn nên nó lo lâu!
    Theo mình hiểu là vậy
    Thân gửi bạn!
     
  7. kool_boy_98

    kool_boy_98 Guest


    Nhai kĩ lo lâu: Nhai là hoạt động của răng để nghiền nhỏ thức ăn. Khi răng nhai lâu, thì nghiền nhỏ thức ăn, lượng enzim amilaza được tiết ra nhiều biến đổi tinh bột thành đường matôzơ. Thức ăn càng nhỏ ---> lượng đường mantôzơ càng nhiều ---> lâu đói.
     
    Last edited by a moderator: 28 Tháng ba 2012
  8. lengoctram16

    lengoctram16 Guest


    Bạn ơi theo mình thì nhai kỹ thức ăn thì thức ăn sẽ được biến đổi kỹ hơn tức là quá trình tiêu hóa sẽ diễn ra nhanh chóng hơn --->sẽ nhanh đói hơn . Một số sách của ....TP Hồ Chí Minh cũng viết như thế nhưng mình nghĩ mấy loại sách đó chất lượng không cao. Sai nhiều. Câu này chỉ khuyên mình phải ăn kỹ thôi. Không hoàn toàn đúng .(Mình nghĩ thế, mong các bạn tìm hiểu và giải đáp.)
     
    Last edited by a moderator: 25 Tháng mười một 2013
  9. anhbez9

    anhbez9 Guest


    sinh hoc 8

    khi ta nhai ky thi dich tieu hoa duoc tham deu vao thuc an va thuc an duoc nghien nho ,ky nen khi thuc an xuong da day thi hieu qua co bop cua da day se cao hon vi thuc an nho \Rightarrowhap thu duoc nhieu chat dinh duong hon,co the nhieu nang luong \Rightarrowno lau

    :khi (98):minh lam vay do,cung ko biet dung hay sai.nho thank nhe:)>-
     
  10. quocan05

    quocan05 Guest


    tại sao các chất dinh dưỡng phải hấp thụ theo 2 con đường?
     
  11. tuj_danh

    tuj_danh Guest


    nhai ki no lau

    khi nhai kĩ thi f thức ăn đc nghiền nhỏ nên . Dạ dày sẽ chứa thức ăn đc nhìu hơn => no lâu
     
  12. tuj_danh

    tuj_danh Guest


    Vì khi nhai kỹ, tạo sự chuyển biến cả về chất và về lượng.
    Nhai kỹ, ăn từ từ thì nước bọt tiết ra nhiều hơn, đỡ đau dạ dày, tạo sự tiêu hóa tốt, nhai lâu nhai kỹ có tác dụng tích trữ đựoc nhiều (lượng) thức ăn hơn...
     

  13. Theo tớ nghĩ thì khi ta nhai kĩ thức ăn sẽ đc nghiền nhỏ ra. Cùng với đó enzim sẽ tiết ra nhìu hơn và thức ăn khi chuyển xuông dạ dày sẽ tốt hơn và hiệu quả tiêu hóa của dạ dày cao hơn .Vì vậy, ta sẽ cảm thấy no lâu.:khi (69):
    Có j ko đúng thì góp ý nhé !:khi (15):
     
  14. huepham2001

    huepham2001 Guest


    ::) Mình nghĩ như thế này nhé
    Vì khi nhai kĩ, thức ăn được nghiền nhỏ, khi xuống dạ dày thức ăn k phải co bóp nhiều, khi xuống ruột non thức ăn sẽ dễ dàng biến đổi và hấp thụ \Rightarrow No lâu