[Sinh 12] Bài tập quần thể

tram10559@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2017
13
2
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

19023604_861039284053542_6181059450721481217_o.jpg
bạn nào biết làm thì giải thích cách làm giúp mình với :D
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
23
19023604_861039284053542_6181059450721481217_o.jpg
bạn nào biết làm thì giải thích cách làm giúp mình với :D
Do chim cái chỉ giao phối với chim đực lông sặc sỡ (Aa). Như vậy ta sẽ có tỉ lệ các chim giao phối tạo F1:
Cái: 0,16AA + 0,48Aa + 0,36aa
Đực: Aa
Các phép lai cho ra đời con lông đen:
AA × Aa → 0,5AA
AA × Aa → 0,25AA
Như vậy tỉ lệ chim lông đen ở F1 = 0,16 × 0,5 + 0,48 × 0,25 = 0,2 = 20 phần trăm.
 

tram10559@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2017
13
2
16
ủa bạn ơi cho hỏi con đực lông đen mặc dù không giao phối nó vẫn sống sót khi F1 tạo ra mà , phải tính nó nữa chứ:)))
Do chim cái chỉ giao phối với chim đực lông sặc sỡ (Aa). Như vậy ta sẽ có tỉ lệ các chim giao phối tạo F1:
Cái: 0,16AA + 0,48Aa + 0,36aa
Đực: Aa
Các phép lai cho ra đời con lông đen:
AA × Aa → 0,5AA
AA × Aa → 0,25AA
Như vậy tỉ lệ chim lông đen ở F1 = 0,16 × 0,5 + 0,48 × 0,25 = 0,2 = 20 phần trăm.
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
23
ủa bạn ơi cho hỏi con đực lông đen mặc dù không giao phối nó vẫn sống sót khi F1 tạo ra mà , phải tính nó nữa chứ:)))
Không phải đâu bạn :D Cho dù đúng là thế thì đề bài cũng sẽ ko bao giờ bắt tính cộng gộp 2 đời vào đâu. Vì mình cũng ko biết P có chết con nào hay ko nên cũng đừng tính P vào làm gì :)
 
Top Bottom