Sự kiện "ĐIỂM DANH NGAY - NHẬN QUÀ LIỀN TAY" hạn chót 21h 31/08/16

Bạn hãy ĐĂNG NHẬP hoặc ĐĂNG KÝ tài khoản để tham gia nhé!

Rút gọn biểu thức số nguyên

Thảo luận trong 'Tổng hợp' bắt đầu bởi phuongtrav, 25 Tháng mười hai 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 1,190

  1. phuongtrav

    phuongtrav Guest

    "Điểm danh ngay - Nhận quà liền tay" chào đón HMforum quay trở lại


    1)Rút gọn biểu thức
    a)|x-3|+5
    b)|x+2|+|x-5|
    c)|x|-|x-5|
    d)|x-3|+|x+1|

    2)Rút gọn
    a)(a+b+c-d)-(a-b+c-d)
    b)(-a+b-c+d)+(a-b)-(-b+c)
    c)-(a-b-d)+(b-c+d)-(-c+b+d)

    3)Viết tất cả các số nguyên có giá trị tuyệt đối nhỏ hơn 100 theo một thứ tự bất kì. Sau đó cứ mỗi số cộng với số thứ tự của nó sẽ được một tổng. Hãy tìm tổng tất cả các tổng đã nhận được.
     
  2. hiensau99

    hiensau99 Guest


    B1: Sao lớp 6 đã học bài này ròi nhỉ :D. mềnh lên lớp 7 mới học cơ mà ;;)

    a)|x-3|+5 (*)
    + Nếu x \geq 3 \Rightarrow x-3 \geq 0 thì |x-3|=x-3 Thay vào (*) ta có:
    |x-3|+5= x-3+5=x-2
    + Nếu x < 3 \Rightarrow x-3 < 0 thì |x-3|=-x+3 Thay vào (*) ta có:
    |x-3|+5= -x+3+5=8-x

    b)|x+2|+|x-5|
    Giải tương tự ta có:
    +|x+2|+|x-5|=2x-3 với x \geq 5
    +|x+2|+|x-5|=7 với -2\leqx<5
    +|x+2|+|x-5|=-2x+3 với x < -2

    c)|x|-|x-5|
    Cũng tương tự ta có:
    + |x|-|x-5|=5 với x\geq 5
    + |x|-|x-5|=2x-5 với 0\leq x <5
    + |x|-|x-5|=-5 với x<0

    d)+ |x-3|+|x+1|=-2x+2 với x<-1
    + |x-3|+|x+1|=4 với -1\leq x< 3
    + |x-3|+|x+1|=2x-2 với x \geq 3

    B2:
    a)(a+b+c-d)-(a-b+c-d)=a+b+c-d-a+b-c+d=2b
    b)(-a+b-c+d)+(a-b)-(-b+c)= -a+b-c+d+a-b+b-c=b-2c+d
    c)-(a-b-d)+(b-c+d)-(-c+b+d)=-a+b+d+b-c+d+c-b-d=b+d
     
  3. thithuan321

    thithuan321 Guest


    Toi yeu Toan hoc va toi muon kham pha no bang chinh tri oc cua minh

    Giai
    a, (a+b+c-d)-(a-b+c-d)
    = a+b+c-d-a+b-c+d
    =a-a + b+b + c-c - d-d
    = (a-a) + (b+b) +(c-c) - (d-d)
    = 0 + 2b + 0 - 0
    = 2b
    b,(-a+b-c+d)+(a-b)-(-b+c)
    = -a+b-c+d+a-b+b-c
    = -a+a + b-b+b - c+c + d
    = (-a+a)+ (b-b+b) - (c+c) + d
    = 0 + 0 + b - 2c +d
    = b - 2c +d
    = b + d - 2c
    c,-(a-b-d)+(b-c+d)-(-c+b+d)
    = -a-b-d+b-c+d+c-b-d
    =-a-b-d+b-c+d-(-c)-b-d
    = -a - (b+b-b) - (d+d-d) - [c+(-c)]
    =-a - (2b-b) - (2d-d) - 0
    = -a - b - d
    = -(a+b+d)