Hóa 11 Quy đổi các chất

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta thấy sản phẩm sau có kim loại không tan nên chắc chắn muối phải là [imath]Fe(NO_3)_2[/imath] vì nếu muối còn [imath]Fe(NO_3)_3[/imath] thì nó sẽ phản ứng với [imath]Fe[/imath] để tạo ra [imath]Fe(NO_3)_2[/imath]

Vậy muối là [imath]Fe(NO_3)_2:a[/imath] mol
BTNT([imath]N[/imath]) ta có : [imath]nHNO_3 = 2nFe(NO_3)_2 + nNO \to 1,28 = 2a + 0,2 \to a = 0,54[/imath] mol
BTNT([imath]H[/imath]) ta có [imath]nH_2O = \dfrac{nHNO_3}{2} = \dfrac{1,28}{2} = 0,64[/imath] mol
BTKL cho cả quá trình ta có [imath]mFe + mFe_3O_4 + mHNO_3 = mFe(NO_3)_2 + mNO + mH_2O + m[/imath]
[imath]\to m = 3,2[/imath] gam

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo kiến thức về quy đổi tại đây
p/s : nếu bạn làm bài này theo quy đổi thì có thể làm tất cả mấy bài dạng này theo cách đó được á nhưng mình thấy cách này nhanh hơn lên làm luôn chứ không làm theo quy đổi vì nó sẽ dài
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
352
413
66
Top Bottom