Toán Phương trình, hệ phương trình

Ngọc Nhi

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2016
18
1
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình sau:
1) [tex]\left\{\begin{matrix}(x^{2}+y^{2})(1+\frac{1}{x^{2}y^{2}})=\frac{25}{4} & & \\(x+y)(1+\frac{1}{xy})=\frac{-1}{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
2) [tex]\sqrt{5x^{2}+6x+5}=\frac{64x^{3}+4x}{5x^{2}+6x+6}[/tex]
3) [tex]\frac{8x^{2}}{1-2\sqrt{x}}=2x-2\sqrt{x}+1[/tex]
4) [tex]x^3=4+2\sqrt{x+2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trafalgar D Law

Duy Khang

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2016
17
6
21
23
1) bạn nhân bung ra ca 2 pt :
pt(1)<=>x^2+1/y^2+y^2+1/x^2=25/4
pt(2)<=>x+1/y+y+1/x=-1/2
nhóm x^2+1/x^2,x+1/x tương tự vs y
đặt x+1/x=a =>x^2+1/x^2=a^2-2
y+1/y=b =>y^2+1/y^2=b^2-2
thay vào hệ ta dc
[tex]\left\{\begin{matrix} a^2-2+b^2-2=25/4 & & \\ a+b=-1/2& & \end{matrix}\right.[/tex]
tới đây dễ r
 

nammonterboy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười hai 2013
32
7
21
[tex]3) đk :...nhớ là mẫu >0 => 0\leq x< \frac{1}{4} \\ pt <=> 8x^{2}=(2x+1-2\sqrt{x})(1-2\sqrt{x}) \\ <=> 8x^{2} -6x +4\sqrt{x}(x+1)-1=0 (nhân ra) \\ <=>4x^{2}-8x +1+(2\sqrt{x}+2x-1)(2x+2)=0 \\ <=>4x^{2}-8x +1+(\frac{8x-4x^{2}-1}{2\sqrt{x}-2x+1})(2x+2)=0 \\ <=>(4x^{2}-8x +1)(1-\frac{2x+2}{2\sqrt{x}-2x+1}) =0 \\ vì 1-... <0 nên \\ <=>4x^{2}-8x +1=0 \\ x1=\frac{2+\sqrt{3}}{2} (loại \ vì \ ko \ thỏa \ mãn \ đk) \\ x2=\frac{2-\sqrt{3}}{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom