Toán 10 Phương trình đường thẳng

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Trương Lê Gia HânCâu đầu có thể dùng mẹo, 2 điểm M,N cùng có hoành độ là 3 nên phương trình tham số có [imath]y=3[/imath]
Chọn C.
Cách khác: [imath]y = ax+b[/imath]
Thay 2 giá trị vào giải hệ ra được [imath]a=0;b=3[/imath] nên [imath]\Delta : y=3[/imath]
Chọn C
----------------------------------------------
Vecto chỉ phương của [imath]2x+y-3=0[/imath] có dạng tổng quát: [imath]\vec{u} (k;-2k) (k\ne 0)[/imath]
Đáp án đúng là B hoặc C.
---------------------------------------------
Ngoài ra, mời bạn tham khảo: Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
 
Top Bottom