CHo em hỏi các công thức điều kiện nghiệm của phương trình bậc 2 được ko ạ
huyvt0605 Học sinh mới Thành viên 1 Tháng chín 2022 37 24 6 18 Bà Rịa - Vũng Tàu 9 Tháng mười hai 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CHo em hỏi các công thức điều kiện nghiệm của phương trình bậc 2 được ko ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CHo em hỏi các công thức điều kiện nghiệm của phương trình bậc 2 được ko ạ
Thảo_UwU Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2021 398 333 76 17 Hà Nội 9 Tháng mười hai 2022 #2 Bạn đăng bài sai lớp rồi nhé Cho phương trình [imath]ax^2 + bx + c = 0(a \ne 0)[/imath] [imath]\Delta = b^2 - 4ac[/imath] Điều kiện có 2 nghiệm phân biệt:[imath]\Delta > 0 \iff b^2 - 4ac > 0[/imath] Điều kiện có nghiệm kép:[imath]\Delta = 0 \iff b^2 - 4ac = 0[/imath] Điều kiện vô nghiệm:[imath]\Delta < 0 \iff b^2 - 4ac < 0[/imath] huyvt0605 Học sinh mới Thành viên 1 Tháng chín 2022 37 24 6 18 Bà Rịa - Vũng Tàu By huyvt0605 9 Tháng mười hai 2022 #3 Thảo_UwU said: Bạn đăng bài sai lớp rồi nhé Cho phương trình [imath]ax^2 + bx + c = 0(a \ne 0)[/imath] [imath]\Delta = b^2 - 4ac[/imath] Điều kiện có 2 nghiệm phân biệt:[imath]\Delta > 0 \iff b^2 - 4ac > 0[/imath] Điều kiện có nghiệm kép:[imath]\Delta = 0 \iff b^2 - 4ac = 0[/imath] Điều kiện vô nghiệm:[imath]\Delta < 0 \iff b^2 - 4ac < 0[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thảo_UwUCho mình hỏi thêm các trường hợp như có 2 nghiệm dương phân biệt, để pt có nghiệm....... được ko ạ? thegooobs Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng ba 2022 291 188 51 29 Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long Vĩnh Long By thegooobs 9 Tháng mười hai 2022 #4 huyvt0605 said: Cho mình hỏi thêm các trường hợp như có 2 nghiệm dương phân biệt, để pt có nghiệm....... được ko ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... huyvt06052 nghiêm dương phân biệt thì delta dương, tổng 2 nghiệm đó dương và tích cũng dương tức điều kiện là [imath]\Delta >0, S>0,P>0[/imath]. Có nghiệm thì có nghiệm kép hoăc 2 nghiệm phân biệt nên điều kiện là: [imath]\Delta \geq0[/imath]
Bạn đăng bài sai lớp rồi nhé Cho phương trình [imath]ax^2 + bx + c = 0(a \ne 0)[/imath] [imath]\Delta = b^2 - 4ac[/imath] Điều kiện có 2 nghiệm phân biệt:[imath]\Delta > 0 \iff b^2 - 4ac > 0[/imath] Điều kiện có nghiệm kép:[imath]\Delta = 0 \iff b^2 - 4ac = 0[/imath] Điều kiện vô nghiệm:[imath]\Delta < 0 \iff b^2 - 4ac < 0[/imath]
huyvt0605 Học sinh mới Thành viên 1 Tháng chín 2022 37 24 6 18 Bà Rịa - Vũng Tàu By huyvt0605 9 Tháng mười hai 2022 #3 Thảo_UwU said: Bạn đăng bài sai lớp rồi nhé Cho phương trình [imath]ax^2 + bx + c = 0(a \ne 0)[/imath] [imath]\Delta = b^2 - 4ac[/imath] Điều kiện có 2 nghiệm phân biệt:[imath]\Delta > 0 \iff b^2 - 4ac > 0[/imath] Điều kiện có nghiệm kép:[imath]\Delta = 0 \iff b^2 - 4ac = 0[/imath] Điều kiện vô nghiệm:[imath]\Delta < 0 \iff b^2 - 4ac < 0[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thảo_UwUCho mình hỏi thêm các trường hợp như có 2 nghiệm dương phân biệt, để pt có nghiệm....... được ko ạ? thegooobs Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng ba 2022 291 188 51 29 Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long Vĩnh Long By thegooobs 9 Tháng mười hai 2022 #4 huyvt0605 said: Cho mình hỏi thêm các trường hợp như có 2 nghiệm dương phân biệt, để pt có nghiệm....... được ko ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... huyvt06052 nghiêm dương phân biệt thì delta dương, tổng 2 nghiệm đó dương và tích cũng dương tức điều kiện là [imath]\Delta >0, S>0,P>0[/imath]. Có nghiệm thì có nghiệm kép hoăc 2 nghiệm phân biệt nên điều kiện là: [imath]\Delta \geq0[/imath]
Thảo_UwU said: Bạn đăng bài sai lớp rồi nhé Cho phương trình [imath]ax^2 + bx + c = 0(a \ne 0)[/imath] [imath]\Delta = b^2 - 4ac[/imath] Điều kiện có 2 nghiệm phân biệt:[imath]\Delta > 0 \iff b^2 - 4ac > 0[/imath] Điều kiện có nghiệm kép:[imath]\Delta = 0 \iff b^2 - 4ac = 0[/imath] Điều kiện vô nghiệm:[imath]\Delta < 0 \iff b^2 - 4ac < 0[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thảo_UwUCho mình hỏi thêm các trường hợp như có 2 nghiệm dương phân biệt, để pt có nghiệm....... được ko ạ?
thegooobs Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng ba 2022 291 188 51 29 Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long Vĩnh Long By thegooobs 9 Tháng mười hai 2022 #4 huyvt0605 said: Cho mình hỏi thêm các trường hợp như có 2 nghiệm dương phân biệt, để pt có nghiệm....... được ko ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... huyvt06052 nghiêm dương phân biệt thì delta dương, tổng 2 nghiệm đó dương và tích cũng dương tức điều kiện là [imath]\Delta >0, S>0,P>0[/imath]. Có nghiệm thì có nghiệm kép hoăc 2 nghiệm phân biệt nên điều kiện là: [imath]\Delta \geq0[/imath]
huyvt0605 said: Cho mình hỏi thêm các trường hợp như có 2 nghiệm dương phân biệt, để pt có nghiệm....... được ko ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... huyvt06052 nghiêm dương phân biệt thì delta dương, tổng 2 nghiệm đó dương và tích cũng dương tức điều kiện là [imath]\Delta >0, S>0,P>0[/imath]. Có nghiệm thì có nghiệm kép hoăc 2 nghiệm phân biệt nên điều kiện là: [imath]\Delta \geq0[/imath]