Hóa 10 Phương pháp bảo toàn nguyên tố

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
17
Hà Nội
THCS Sơn Công
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Câu 8: Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 5, 6 gam Fe và 32,0 gam Fe2O3 trong dung dịch HCI thu được dung dịch Y chứa m gam muối. Giá trị của m là
A. 77,7.
B. 70,6.
C. 63, 5
D. 45,2.
Áp dụng bảo toàn nguyên tố:
[TEX]n_{Fe}=0,1 mol[/TEX] => [TEX]n_{FeCl_{2}}=0,1 mol[/TEX]
[TEX]n_{Fe_{2}O_{3}}=0,2 mol [/TEX]=> [TEX]n_{FeCl_{3}}=0,4 mol[/TEX]

Khối lượng muối khan là : 0,1x127+162,5x0,4=77,7 g.
Chọn A.
Chúc bạn học tốt nha .
Bạn có thể tham khảo nhiều kiến thức hơn tại : Thiên Đường Kiến Thức
 
Top Bottom