Cho mình hỏi phủ định của mệnh đề: x ≥ 0\ ∧\ y ≥ 0\ ∧\ z≥0 là gì vậy ạ?
Pyscripter Học sinh Thành viên 11 Tháng mười hai 2020 67 60 46 18 Hà Nội Tộ 13 Tháng mười một 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi phủ định của mệnh đề: [math]x ≥ 0\ ∧\ y ≥ 0\ ∧\ z≥0[/math] là gì vậy ạ? Reactions: chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi phủ định của mệnh đề: [math]x ≥ 0\ ∧\ y ≥ 0\ ∧\ z≥0[/math] là gì vậy ạ?
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,626 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 14 Tháng mười một 2022 #2 Pyscripter said: Cho mình hỏi phủ định của mệnh đề: [math]x ≥ 0\ ∧\ y ≥ 0\ ∧\ z≥0[/math] là gì vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PyscripterPhủ định của mệnh đề trên là: [imath]\overline{ x \ge 0 \wedge y \ge 0 \wedge z \ge 0} \iff \overline{(x \ge 0 \wedge y \ge 0 )} \vee \overline{z \ge 0} \iff (x < 0 \vee y < 0 ) \vee z <0 \iff x < 0 \vee y <0 \vee z < 0[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
Pyscripter said: Cho mình hỏi phủ định của mệnh đề: [math]x ≥ 0\ ∧\ y ≥ 0\ ∧\ z≥0[/math] là gì vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PyscripterPhủ định của mệnh đề trên là: [imath]\overline{ x \ge 0 \wedge y \ge 0 \wedge z \ge 0} \iff \overline{(x \ge 0 \wedge y \ge 0 )} \vee \overline{z \ge 0} \iff (x < 0 \vee y < 0 ) \vee z <0 \iff x < 0 \vee y <0 \vee z < 0[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10