Toán 10 Phép toán trong tập hợp

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho A = ( -∞; -3 ) ∪ ( 2; +∞) và B = ( -10; 8 )
Tìm A\B, B\A, [imath]C_RA[/imath], [imath]C_RB[/imath]
Câu 2: Viết lại tập hợp sau bằng cách chỉ ra tính đặc trưng của phần tử
a) A = { 0; 2; 4; 6; 8; 10 }
b) B = { 1; 3; 5; 7; 9 }
c) C = { [imath]\frac{1}{2} ,\frac{2}{3} ,\frac{3}{4}[/imath] }
d) D= { [imath]2, \frac{8}{3}, 4, \frac{32}{5}, \frac{32}{3}[/imath] }
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Câu 1:
Cho A = ( -∞; -3 ) ∪ ( 2; +∞) và B = ( -10; 8 )
Tìm A\B, B\A, [imath]C_RA[/imath], [imath]C_RB[/imath]
Câu 2: Viết lại tập hợp sau bằng cách chỉ ra tính đặc trưng của phần tử
a) A = { 0; 2; 4; 6; 8; 10 }
b) B = { 1; 3; 5; 7; 9 }
c) C = { [imath]\frac{1}{2} ,\frac{2}{3} ,\frac{3}{4}[/imath] }
d) D= { [imath]2, \frac{8}{3}, 4, \frac{32}{5}, \frac{32}{3}[/imath] }
Myfriend_FPT1) A \ B [imath]= (-\infty; -10] \cup [8;+\infty)[/imath]
B \ A [imath]= [-3;2][/imath]
[imath]C_RA = [-3;2][/imath]
[imath]C_RB = (-\infty; -10] \cup [8;+\infty)[/imath]

Câu 2:
a) [imath]A = \begin{Bmatrix} x| x \in \N; x \le 10 ; x\ \vdots \ 2 \end{Bmatrix}[/imath]
b) [imath]B = \begin{Bmatrix} x| x \in \N; x \le 10 ; x \ \not \vdots \ 2 \end{Bmatrix}[/imath]
c) [imath]C = \begin{Bmatrix} \dfrac{x}{x+1}| x \in \N^*; x \le 3\end{Bmatrix}[/imath]
d) Đề đúng không em nhỉ?


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
1) A \ B [imath]= (-\infty; -10] \cup [8;+\infty)[/imath]
B \ A [imath]= [-3;2][/imath]
[imath]C_RA = [-3;2][/imath]
[imath]C_RB = (-\infty; -10] \cup [8;+\infty)[/imath]

Câu 2:
a) [imath]A = \begin{Bmatrix} x| x \in \N; x \le 10 ; x\ \vdots \ 2 \end{Bmatrix}[/imath]
b) [imath]B = \begin{Bmatrix} x| x \in \N; x \le 10 ; x \ \not \vdots \ 2 \end{Bmatrix}[/imath]
c) [imath]C = \begin{Bmatrix} \dfrac{x}{x+1}| x \in \N^*; x \le 3\end{Bmatrix}[/imath]
d) Đề đúng không em nhỉ?


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
chi254Đề như vậy ấy chị :((
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom