Toán 10 Phép toán tập hợp

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho khoảng A=(1; m+7) và nửa khoảng B = [2m+3; 13) (m là tham số). Gọi S là tập hợp tất cả các số nguyên m sao cho [imath]A\cup B =(1;13)[/imath]. Tính tổng các phần tử của tập hợp S.
huyenthuong18Để [imath]A \cup B = (1;13) \to \begin{cases} 2m +3 \le m +7 \\ 1 <m +7 \\ 2m +3 < 13 \end{cases} \iff \begin{cases} m \le 4 \\ -6 <m \\ m <5 \end{cases} \iff -6 <m \le 4[/imath]
Vạy tổng các phần tử của [imath]S[/imath] là: [imath]-5[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
 

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36
Cho em hỏi sao mình lại có điều kiện này ạ?
1663857949286.png
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
  • Love
Reactions: huyenthuong18
Top Bottom