Toán 11 phép dời hình

Anna Tạ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2017
66
23
36
21
Hà Nội
THPT Đồng Quan

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
24
Nghệ An
BK Hà Nội
Trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C): x^2 + y^2 - 4x + 6y -3 = 0. Trục đối xứng của đường tròn song song với đường tròn (đen ta):x - y = 0 có phương trình là .
ai giúp e vs ạ
Bạn ơi có thể ghi rõ lại đề được không ạ? đường tròn x-y = 0 là gì vậy ạ?
 

Tiểu Hàn Hàn

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2021
1
0
1
18
Hà Nội
THPT Hai Bà Trưng
Trục đối xứng song song với delta nên có PT: d :x -y+c=0
d là trục đối xứng của đường tròn nên I thuộc d
I(2:-3). Thay I vào d đc c= -5
Vậy PT: x-y-5=0
 
Top Bottom