Sự kiện "ĐIỂM DANH NGAY - NHẬN QUÀ LIỀN TAY" hạn chót 21h 31/08/16

Bạn hãy ĐĂNG NHẬP hoặc ĐĂNG KÝ tài khoản để tham gia nhé!

phản ứng tinh bột

Thảo luận trong 'Hoá học lớp 12' bắt đầu bởi spear123, 17 Tháng mười một 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 1,913

  1. spear123

    spear123 Guest

    "Điểm danh ngay - Nhận quà liền tay" chào đón HMforum quay trở lại


    Cho em hỏi tại sao khi iot tác dụng với tinh bột lại xuất hiện màu xanh tím?
     

  2. Chào em, khi tinh bột phản ứng với Iot, thực chất là do amilozơ trong tinh bột hấp phụ I2 tạo ra 1 phức chất có màu xanh tím (xanh dương).

    Bản chất của hiện tượng là do Amilozơ có cấu trúc xoắn lò xo và rỗng ở giữa, phân tử I2 sẽ chui vào giữa các vòng xoắn này.

    Em xem hình ảnh của phức chất nhé:

    [​IMG]


    [​IMG]

    Các em có thể tham khảo thêm những thông tin thú vị về phản ứng này trong bài giảng về Cacbohiđrat của thầy