Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng ký để sử dụng nhiều chức năng hơn!

phản ứng tinh bột

Thảo luận trong 'Hoá học lớp 12' bắt đầu bởi spear123, 17 Tháng mười một 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 1,920

  1. spear123

    spear123 Guest


  2. Chào em, khi tinh bột phản ứng với Iot, thực chất là do amilozơ trong tinh bột hấp phụ I2 tạo ra 1 phức chất có màu xanh tím (xanh dương).

    Bản chất của hiện tượng là do Amilozơ có cấu trúc xoắn lò xo và rỗng ở giữa, phân tử I2 sẽ chui vào giữa các vòng xoắn này.

    Em xem hình ảnh của phức chất nhé:

    [​IMG]


    [​IMG]

    Các em có thể tham khảo thêm những thông tin thú vị về phản ứng này trong bài giảng về Cacbohiđrat của thầy