Phản ứng của nhôm với dung dịch HNO3_ Mọi người vui lòng giúp mình giải bài này với nhé

  • Thread starter nhutram.pepu@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 866

K

khongbiet95

.ở đây mình thay AL bằng Ag
NO−3+3e+4H+→ NO+2H2O
0,062---0,186---0,248----0,062 ===> mol NO3- trong muối = 0,248 - 0,062 = 0,186

SO2−4+2e+4H+→ SO2+H2O
0,047----------0,094--0,188-------0,047 ==> mol SO4 trong muối = 0,188/2 - 0,047
= 0,047

Bảo toàn mol e: 3x + y = 0,186 + 0,94 = 0,28

khối lượng muối = 56x + 108y + 62*0,186 + 96*0,047 = 22,164 ==> 56x + 108y = 6.12
==> x = 0,09 và y = 0,01
nhân tiện bạn cho mình hỏi cách tạo chủ đề mới lun nha.mình có nhiều bài tạp muốn hỏi nhung không biết vào đâu để đăng bài. giúp minh nha, cảm ơn bạn trước nha.
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

newthread.gif


Bạn ấn vào cái nút này nhưng ở ngoài kia .
 
N

nhutram.pepu@gmail.com

bạn vào diễn đàn sau đó chọn môn học rồi chọn khóa học bạn đang học chọn chuyên đề click vào ''tạo chủ đề mới '' là bạn có thể đặt câu hỏi
 
Top Bottom