Tin học NHẬP VÀO SỐ TUỔI CỦA N BẠN VÀ TÍNH TUỔI TRUNG BÌNH CỦA N BẠN ĐÓ. (3 điểm)

HauBright

Học sinh mới
20 Tháng tư 2023
72
36
11
14
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Program NO_NAME;
Uses Crt;
Var
a: Array[1..1000] Of Integer;
n,i,b: Integer;
c: Real;

Function checkn(n:Integer): Boolean;
Begin
If (n<1) Then checkn := False
Else checkn := True;
End;
//=========================================================
Begin
Clrscr;
Write('NHAP VAO SO BAN: ');
Readln(n);
If checkn(n)=False Then
Repeat
Writeln(' ':20,'ERROR!');
Delay(500);
Clrscr;
Writeln('NHAP SAI SO!');
Delay(1000);
Write('VUI LONG NHAP LAI: ');
Readln(n);
Until checkn(n)=True;
If checkn(n)=True Then
Begin
Writeln('==========================================');
For i:=1 To n Do
Begin
Write('NHAP VAO SO TUOI CUA BAN THU ',i,': ');
Readln(a);
End;
Writeln('================================================');
b := a[1];
For i:=2 To n Do
b := b+a;
c := b/n;
Writeln('SO TUOI TRUNG BINH CUA ',n,' BAN LA: ',c:1:1);
End;
Readln;
End.
 

Mauritanian

Học sinh mới
28 Tháng năm 2023
1
0
1
24
Bắc Giang
program TinhTuoiTrungBinh;
var
N, i, tuoi, tongTuoi: integer;
tuoiTrungBinh: real;
begin
writeln('Nhap vao so N ban: ');
readln(N);

tongTuoi := 0;

for i := 1 to N do
begin
writeln('Nhap vao tuoi cua ban thu ', i, ': ');
readln(tuoi);
tongTuoi := tongTuoi + tuoi;
end;

tuoiTrungBinh := tongTuoi / N;

writeln('Tuoi trung binh cua N ban la: ', tuoiTrungBinh:0:2);

readln;
end.
 
Top Bottom