Hóa 10 Nguyên tử

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hợp chất A được tạo thành từ các ion X3+ và Y2-. Tổng số hạt của hợp chất là 296 trong đố số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 88. Số khối của X lớn hơn số khối của Y là 20. Số proton của Y, số electron của X, số khối của Y theo thứ tự lập thành cấp số cộng. Công thức phân tử A...
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Với P1, N1 là số proton và nowtron của X
P2 và N2 là số proton và nowtron của Y
A có công thức X2Y3
Tổng hạt trong A: 2(2P1 + N1 - 3) + 3.(2P2 + N2 + 2) = 296 (1)
Hạt mang điện nhiều hơn không mang điện là 88 => [2(2P1 - 3) + 3.(2P2 + 2)] - (2.N1 + 3.N2) = 88 (2)
Số khối của X > Y => (P1 + N1) - (P2 + N2) = 20 (3)
Số proton của Y, số electron của X, số khối của Y theo thứ tự lập thành cấp số cộng => P1 - P2 = (P2 + N2) - P1 (4)
Giải hệ (1), (2) , (3), (4) tìm ra P1, P2, N1, N2
 
Top Bottom