Hóa 10 Nguyên tử

OLlla maria

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
39
6
21
20
Lâm Đồng
THCS Hung2 vuong7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phân tử MX có tổng số hạt cơ bản là 60; tống số hạt mang điên của hai nguyên tử là 40. Trong hạt nhân của nguyên tử M có hơn 4 hạt không mang điện so với số hạt không mang điện của hạt nhân nguyên tử X. Số khối của nguyên tố M là 24. Viết kí hiệu hóa học của M,X
 

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
19
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Gọi số hạt trong phân tử M là p,e,n
X là P,E,N
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} 2p+2P+n+N=60 & & & \\ p+P=20 & & & \\ n-N=4& & & \end{matrix}\right.[/tex]
khi đó bạn tìm ra n,N rồi bạn cũng tìm ra đươc p và P thôi
P/s : P=E p=e
 
  • Like
Reactions: OLlla maria
Top Bottom