Hóa 10 Nguyên tử

Trần Liên

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng chín 2019
2
0
1
19
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cấu hình electron của nguyên tử lưu huỳnh là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p4. Hỏi:
a) Nguyên tử S có bao nhiêu electron
b) Số hiệu nguyên tử của lưu huỳnh là bao nhiêu
c) Lớp nào óc mức năng lượng cao nhất
d) Có bao nhiêu lớp, mỗi lớp có bao nhiêu electron
e) Lưu huỳnh là KL hay PK? Vì sao
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Cấu hình electron của nguyên tử lưu huỳnh là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p4. Hỏi:
a) Nguyên tử S có bao nhiêu electron
b) Số hiệu nguyên tử của lưu huỳnh là bao nhiêu
c) Lớp nào óc mức năng lượng cao nhất
d) Có bao nhiêu lớp, mỗi lớp có bao nhiêu electron
e) Lưu huỳnh là KL hay PK? Vì sao
Đây chỉ là kiến thức cơ bản thôi, em xem lại SGK và những phần đã ghi chép sẽ làm được :D
a) Cộng số electron của từng phân lớp lại sẽ thấy nguyên tử S có 16 electron.
b) Số hiệu nguyên tử = số p = số e = 16
c) Thứ tự sắp xếp mức năng lượng (phân mức năng lượng) từ thấp đến cao:
1s 2s 2p 3s 3p 4s 3d 4p 5s 4d 5p 6s...
d) Có 3 lớp, lớp 1 có 2 electron, lớp 2 có 8 electron, lớp 3 có 6 electron.
e) Lưu huỳnh là phi kim, vì lớp ngoài cùng có 6 electron.
- Kim loại: 1, 2, 3 e lớp ngoài cùng
- Phi kim : 5, 6, 7 e lớp ngoài cùng
- Nguyên tử có 4 electron ngoài cùng có thể là nguyên tử của nguyên tố kim loại hoặc phi kim.
 
Top Bottom