Hóa 10 Nguyên tử

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
upload_2019-9-11_20-43-1.png
X + Cl2 ----> XCl2
Bảo toàn khối lượng suy ra: mCl2 = 26,908 - 12,708 = 14,2 gam => nCl2 = 0,2 mol
=> nX = 0,2 mol => MX = 12,708/0,2= 63.54
Theo bài ra ta có: A2 = A1 + 2
Nguyên tử khối trung bình của X là: upload_2019-9-11_20-48-46.png
Vậy hợp chất X2O là Cu2O có nCu2O =0,5 mol
Trong 0,5 mol Cu2O có 1 mol Cu
Trong 1 mol Cu có 0,27 mol 63Cu
Vậy số nguyên tử 63Cu có trong 71,54 gam X là: 0,27.NA (số Avogadro) = 0,27.6,022.10^23 = 1,626.10^23 nguyên tử
 
Top Bottom