Hóa 10 nguyên tử

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
46
Thanh Hóa
trường thcs tân dân

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
mọi người ơi giải thích giùm em với, em nghĩ mãi mà không hiểu chỗ này ạ!:>(:>(:>(
tại sao tổng số hạt trong A^{3+} ít hơn B^{-} là 16 thì (2p_{B}+n_{B}+1)-((2p_{A}+n_{A}-3)=16 ạ? (em ko hiểu chỗ chữ đỏ đấy ạ!)
Tổng số hạt trong A(3+) là pA + nA + (eA-3) = 2pA + nA - 3
Tổng số hạt trong B- là pB + nB + (eB+1) = 2pB + nB + 1
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
mọi người ơi giải thích giùm em với, em nghĩ mãi mà không hiểu chỗ này ạ!:>(:>(:>(
tại sao tổng số hạt trong A^{3+} ít hơn B^{-} là 16 thì (2p_{B}+n_{B}-1)-((2p_{A}+n_{A}-3)=16 ạ? (em ko hiểu chỗ chữ đỏ đấy ạ!)

pA, pA, nA là các hạt trong A => tổng hạt của A = 2pA + nA => trong A3+ cô A nhường 3e => 2pA + nA - 3

pB, pB, nB là các hạt trong A => tổng hạt của B = 2pB + nB => trong B- có B nhận 1e => 2pB + nB + 1

Hạt trong (B-) - hạt trong (A3+) = 16 =>
(2pB + nB + 1) - (2pA + nA - 3) = 16
 
Top Bottom