Người mở hàng thứ 2!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
L

luanlpst

bài này wá đơn giản bạn àh bạn nên tự làm lấy
mình gợi ý tí thui nha
gọi % của đv B1 là x thì % của đv B2 100-x rùi giải là ra
hoặc bạn có thể giải hệ pt
 
L

lehoanganh007

theo anh dùng đường chéo sẽ nhanh hơn
bạn nào đưa gợi í về cách giải đường chéo cho bài này không
 
F

final_fantasy_vii

B(10)----- ----------- (11-10,81)=0,19 ----> 19%
---------------- B(10,81)
B(11)----- ----------- (10,81-10)=0,81 ----> 81%

Đến đây em chịu rùi :-S

Mà chẳng biết có đúng ko nữa :-S
 
F

final_fantasy_vii

Mà làm theo cách đặt ẩn thì làm thế nào ạ, em cũng chẳng biết làm :-S
 
T

tobzo

Thì làm giống như luanplst ấy. Sau khi đặt ẩn ta có phương trình : 10 x A% + 11 x (100-A)% = 10,81.
 
F

final_fantasy_vii

Nguyên tủ nguyên tố B có nguyên tử khối = 10,81 và có 2 đồng vị: B số khối 10 và B số khối 11. Xác định % khối lượng nguyên tử B(số khối 11) trong chất H3BO3?

Ơ thế đề cho cái chất kia ko để làm gì ạ:-/

hix, hồi lớp 10 chả học hành gì phần này nên vẫn lơ tơ mơ quá :-S
 
L

lehoanganh007

B(10)----- ----------- (11-10,81)=0,19 ----> 19%
---------------- B(10,81)
B(11)----- ----------- (10,81-10)=0,81 ----> 81%

Đến đây em chịu rùi :-S

Mà chẳng biết có đúng ko nữa :-S
em làm như trên là đúng rồi
giờ em biết nó chiếm bao nhiêu % trong 10,81 g chất B rồi đúng ko
em lấy số và tính % đồng vị 11 của B trong chất bài yêu cầu đi
 
L

luanlpst

bài này dùng quy tắc đuờng chéo thì giải nhanh nhất nhưng các bạn phải biết quy tắc này thì mới làm dc ^^
 
K

kingvip

sơ đồ đường chéo làm nhanh lắm . Vào blog của thầy LPT ấy nhiều cách nhanh lắm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom