Bạn hãy ĐĂNG NHẬP để sử dụng nhiều chức năng hơn

[Ngữ văn 8]Thuyết minh về cách làm món ăn

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi sun.kute.vip, 11 Tháng hai 2012.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 31,672

  1. sun.kute.vip

    sun.kute.vip Guest

    Sổ tay hướng dẫn sử dụng HMforum phiên bản mới


    Đề 1 : Thuyết minh về cách làm món sườn xào chua ngọt(dành cho 6 người ăn)

    Đề 2 : Thuyết minh về cách làm món canh chua cá lóc( dành cho 6 người ăn)

    Giúp mình thứ 2 KT rồi.
     
  2. mia_kul

    mia_kul Guest


  3. Sườn xào chua ngọt trước nha bạn ;)):D
    (1)Nguyên liệu đủ cho 6 người ăn:
    - Sườn thăn: 0,5kg;
    - Đường: 30g;
    - Hành củ tươi: 0,1kg;
    - Tỏi: 2 củ;
    - Cà chua: 0,2kg;
    - Bột đao: 30g;
    - Dấm (chanh): 50g;
    - Hạt điều đỏ: 50g;
    - Dầu ăn: 100g;
    (2)Cách làm:
    - Sườn chặt miếng bằng bao diêm, ướp muối. Rán chín vàng.
    - Cà chua băm nhỏ, đun chín mềm, lọc lấy bột.
    - Hạt điều cho vào chảo cùng ít dầu đun khoảng 3 phút cho thêm nước, lọc lấy nước cho vào bột cà chua.
    - Pha dấm, đường, tỏi, ớt, nước mắm, nước lọc, bột đao cho vừa ăn.
    - Phi thơm tỏi, cho sườn vào xào săn, cho thêm ít nước đun nhỏ lửa. Khi nước cạn, cho tiếp nước đã pha trên vào đảo đều.
    - Trước khi bắc ra cho hành củ tươi (bổ làm đôi) vào đảo lẫn. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi ăn nóng.
    (3)Yêu cầu thành phẩm:
    - Trạng thái: Không có nước
    - Màu sắc: Vàng đều
    - Mùi vị: Thơm đặc trưng, sườn chín mềm, róc xương, chua cay mặn ngọt vừa phải.
     

  4. Canh chua cá lóc nè : ;))
    (1)Nguyên liệu đủ cho 6 người ăn:
    + 1 con cá khoảng 1,2 kg (cho 6 người ăn)
    + 1 củ nghệ nhỏ
    + 1 chút mẻ
    + 2 quả me chua
    + gia vị mắm muối bột ngọt
    + 3 quả cà chua
    + rau ngổ, thìa là, hành
    + rau ghém đủ ăn (rau xà lách, mùi, thơm, húng, canh giới....)
    + Dọc mùng (0,5kg)
    (2)Cách làm:
    - Làm sạch cá, moi bụng, chặt thành 3 khúc rán vàng
    - Cạo sạch me, nghệ, dứa, rau gia vị để riêng
    - Tước dọc mùng, bóp muối, rửa và bóp kiệt nước
    - Sau khi rán cá vàng, cho cá vào nồi nước sôi, bóp nghệ (hoặc giã nghệ) cho cả bã vào
    - Cá sôi thì vớt hết bọt
    - Thái khế, me, lọc mẻ cho vào nồi, me chín thì cho ra bát nghiền lọc bỏ bã
    - Để sôi khoảng 10 phút thì cho cà chua thái miếng và dọc mùng vào
    - Sau khi sôi thì nêm gia vị vừa đủ, tra bột ngọt và thả rau gia vị thái nhỏ vào.
    (3)Yêu cầu thành phẩm:
    Canh thơm, giữ được vị ngọt đặc trưng của cá.
     

  5. thank you verymuch pạn đã post bài nì pạn tên j` cho mình làm quen nhé:)
     
  6. phucbabycute

    phucbabycute Guest


    thanks nhiu ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,