Sự kiện "ĐIỂM DANH NGAY - NHẬN QUÀ LIỀN TAY" ngừng nhận bài tham gia.

Bạn hãy ĐĂNG NHẬP hoặc ĐĂNG KÝ để sử dụng nhiều chức năng hơn!

[Ngữ văn 7] - Lại trắc nghiệm đó

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi thao2403, 5 Tháng hai 2009.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 1,702

  1. thao2403

    thao2403 Guest

    "Điểm danh ngay - Nhận quà liền tay" chào đón HMforum quay trở lại


    • Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi:
    “Tôi yêu Sài Gòn da diết... Tôi yêu trong nắng sớm, một thứ nắng ngọt
    ngào, vào buổi chiều lộng gió nhớ thương, dưới những cây mưa nhiệt đới
    bất ngờ. Tôi yêu thời tiết trái chứng với trời đang ui ui buồn bã, bỗng nhiên
    trong vắt lại như thuỷ tinh. Tôi yêu cả đêm khuya thưa thớt tiếng ồn. Tôi yêu
    phố phường náo động, dập dìu xe cộ vào những giờ cao điểm. Yêu cả cái
    tĩnh lặng của buổi sáng tinh sương với làn không khí mát dịu, thanh sạch
    trên một số đường còn nhiều cây xanh che chở.”
    (Sài Gòn tôi yêu, Ngữ văn 7, tập 1)
    1. Tác giả của đoạn văn trên là ai?
    A. Minh Hương
    B. Vũ Bằng
    C. Thạch Lam
    D. Xuân Quỳnh
    2. Đoạn văn trên được viết chủ yếu theo phương thức biểu đạt nào?
    A. Tự sự
    B. Miêu tả
    C. Nghị luận
    D. Biểu cảm
    3. Nội dung chính của đoạn văn trên là gì?
    A. Miêu tả những vẻ đẹp riêng của thành phố Sài Gòn
    B. Bộc lộ tình yêu sâu sắc của tác giả với Sài Gòn
    C. Bình luận về những vẻ đẹp riêng của vùng đất Sài Gòn
    D. Giới thiệu những nét riêng về thiên nhiên khí hậu của Sài Gòn
    4. Cụm từ chỉ thời gian nào không được nhắc đến trong đoạn văn trên?
    A. Sáng tinh sương
    B. Buổi chiều
    C. Đêm khuya
    D. Giữa trưa
    5. Từ nào sau đây không phải là từ láy?
    A. da diết
    B. dập dìu
    C. thưa thớt
    D. phố phường
    6. Trong đoạn văn trên, ý nào sau đây không phải là nét riêng của thiên
    nhiên và cuộc sống Sài Gòn ?
    A. Nhiều hiện tượng thời tiết cùng có trong ngày
    B. Thời tiết có sự thay đổi đột ngột, nhanh chóng
    C. Bốn mùa trong năm đều có vẻ đẹp riêng, hấp dẫn và quyến rũ
    D. Nhịp điệu sống đa dạng trong những thời điểm khác nhau
    7. Trong đoạn văn trên, tác giả sử dụng đại từ xưng hô ở ngôi thứ mấy?
    A. Ngôi thứ hai số ít
    B. Ngôi thứ hai số nhiều
    C. Ngôi thứ nhất số ít
    D. Ngôi thứ nhất số nhiều
    8. Từ cây mưa được dùng với phép tu từ gì?
    A. Ẩn dụ
    B. Nhân hoá
    C. Hoán dụ
    D. So sánh
    9. Từ nào trái nghĩa với từ thưa thớt trong đoạn văn trên?
    A. vắng vẻ
    B. vui vẻ
    C. đông đúc
    D. đầy đủ
    10. Trong đoạn trích, tác giả đã trình bày nội dung bằng cách nào?
    A. Miêu tả để bày tỏ cảm xúc
    B. Bày tỏ cảm xúc trực tiếp
    C. Kể chuyện để bày tỏ cảm xúc
    D. Nghị luận để bày tỏ cảm xúc

    -----------

    Chú ý đặt tên cho bài viết của mình em nhé!
    Tham khảo cách đặt tên cho bài viết cùng các hướng dẫn khác:
    http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?goto=newpost&t=37038
     
    Last edited by a moderator: 5 Tháng hai 2009
  2. cucumber52

    cucumber52 Guest


    theo mình thì:
    1-A
    2-D
    3-B
    4-D
    5-D
    6-C
    7-C
    8-B
    9-C
    10-B
     
  3. nghagiang

    nghagiang Guest


    Tớ chỉ biết có thế thôi, mọi người xem giùm nghen!