Thông báo khen thưởng thành viên tháng 10/2016

Chào mừng bạn đến với HMForum. Vui lòng đăng nhập để sử dụng nhiều chức năng hơn!

~~~ Nét chữ nết người ~~~

Thảo luận trong 'Trắc nghiệm vui' bắt đầu bởi trifolium, 1 Tháng chín 2010.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 902

 1. trifolium

  trifolium Guest

  Mở thêm 5000 cơ hội nhận ưu đãi học phí - Click ngay!

  > Đăng ký gia nhập BQT DIỄN ĐÀN


  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]Qua nét chữ, bạn còn được hiểu thêm về chính mình nữa đấy. Bài viết này sẽ giúp bạn! Bài naỳ gồm 3 mục trắc nghiệm mình tìm đc trên mạng nên có thể hơi dài 1 chút, nhưng được cái nếu cái này sai thì còn có cái kia =))

  I. Tổng quát

  [/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]1. Chữ viết của bạn thường nghiêng?[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]A: Về phía sau
  B: Không nghiêng, thẳng đứng
  C: Về phía trước
  [/FONT]


  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]2. Các chữ cái trong mỗi từ bạn viết[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]A: Nối liền nhau, giữa các từ có khoảng trống rõ ràng
  B: Nối một phần, phụ thuộc vào từng chữ cái
  C: Không nối với nhau, rời rạc như chữ in
  [/FONT]


  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]3. Giữa các từ, bạn để[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]A: Một khoảng trống rộng
  B: Một khoảng trống hẹp
  C: Chẳng có khoảng trống nào cả, bạn có nhấc bút lên đâu.
  [/FONT]


  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]4. Các dòng chữ viết của bạn cách nhau như thế nào? [/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]A: Cách rất xa nhau
  B: Cách nhau đủ xa để các chữ giữa các hàng không tiếp xúc với nhau
  C: Đủ gần để các chữ có đuôi như “y” hoặc “g” của dòng trên và các chữ có đầu như “h” hoặc “t” của dòng dưới đè lên nhau.
  [/FONT]


  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]5. Bạn chọn màu mực nào (Nếu bạn sử dụng màu khác, bạn thích màu nào hơn trong ba màu sau đây)[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]A: Xanh đen
  B: Đỏ
  C: Xanh nhạt
  [/FONT]


  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]6. Chữ viết của bạn được thể hiện như thế nào?[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]A: Mảnh, ngoằn nghèo.
  B: Đứng và đều.
  C: Đậm.
  [/FONT]


  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]PHÂN TÍCH[/FONT]

  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]Câu 1[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]A: Bạn nhút nhát, hay ngượng ngùng và sợ phải thể hiện xúc cảm của bản thân, hay chần chừ lưỡng lự.
  B: Bạn là người rất đam mê gặp gỡ với mọi người.
  C: Về phía trước: bạn là người trầm lặng, ít nói và biết tự kiểm soát bản thân.
  [/FONT]

  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]Câu 2[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]A: Bạn là người cởi mở, thích trò chuyện và gặp gỡ người khác.[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]B: Bạn là người nhút nhát, lý tưởng hóa, khó tạo lập được các mối quan hệ, đặc biệt là các mối quan hệ thân thiết.[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]C: Bạn là người luôn suy nghĩ chín chắn trước khi hành động, thông minh và cẩn thận.[/FONT]

  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]Câu 3[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]A: Bạn là người dè dặt, thận trọng và sâu sắc.[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]B: Bạn là người “hay chuyện”, thậm chí có lúc còn hơi lăng xăng, thích can thiệp vào việc của người khác.[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]C: Bạn thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội, tự tin, không quá dè dặt kín đáo, thích hành động.[/FONT]

  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]Câu 4[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]A: Bạn là người cô đơn, biệt lập, dè dặt, khép kín, khó gần.[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]B: Bạn là người không kinh tế và nói nhiều.[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]C: Bạn là người có đầu óc tổ chức tốt.[/FONT]

  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]Câu 5[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]A: Bạn làm việc theo lý lẽ, bảo thủ, có xu hướng chuộng những gì thuộc về truyền thống và quen thuộc.[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]B: Bạn sống hướng đến tinh thần nhiều hơn vật chất, có cảm nhận sâu sắc về những vấn đề của người khác.[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]C: Bạn mạng mẽ, nghị lực, nhiệt thành. Bạn thích hành động và có những phương pháp. [/FONT]

  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]Câu 6[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]A: Bạn là người nhạy cảm, tinh tế, khiêm tốn và duy tâm. Đôi lúc bạn cũng hơi cực đoan và khổ hạnh.[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]B: Bạn là người có ý chí mạnh nhưng cứng rắn, không linh hoạt, bướng bỉnh nhưng mạnh mẽ.[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]C: Bạn giàu năng lượng và hơi bốc đồng, có thể thích ứng với mọi hoàn cảnh.[/FONT]

  II. Nét chữ


  - Chữ viết nằm nghiêng: Người hay đặt để quả tim mình lên trên hết , người lắm tình cảm, hay cảm động . Luôn luôn coi tình cảm hơn lý trí .

  - Chữ viết thẳng đứng : Người qui tắc, phân minh, qui củ , thường sống trong khuôn phép (nếu chữ hoàn toàn viết đứng không nghiêng lệch trong toàn bộ các chữ viết )

  - Chữ viết ngả về phía trái : Biểu lộ sự đắn đo suy nghĩ, do dự, dễ mau nguội lạnh, đây cũng là mẫu người hay dấu diếm chuyện tâm sự, không muốn giải bày cùng ai. Có tư tưởng bảo thủ, Thích giữ những gì đã có và thường dùng cái đã có để làm tiêu chuẩn cho hướng đi của đời mình .

  - Chữ viết ngả về phía bên phải : Người này có tính hướng ngoại, thích bộc lộ tâm sự. Thường muốn tiến lên, nhìn về tương lai, đến chân trời , mục đích mới mẻ và sáng lạng hơn hiện tại .

  - Chữ viết hay chữ ký có vẻ hối hả, hấp tấp, thúc bách hay có vẻ nặng nề như bị sức đẩy hay một sức đè nặng. Đây là biểu tượng của tánh khí nóng nảy, vụt tóc, có khả năng mạnh mẽ, đầy ham muốn về dục tình và nhạy cảm sâu xa . Đây cũng chỉ rõ mẫu người nóng nảy dễ tha thứ nhưng đồng thời sẽ không bao giờ quên những lỗi lầm mà họ đã tha thứ . Người này thích gì là muốn có ngay , muốn thực hành ngay .

  - Chữ hoa viết luôn một nét: cho thấy người không chịu lãng phí thời giờ , việc gì muốn làm cho đến đích ngay mới chịu .

  - Chữ hoa viết bắt đầu bằng một nét rộng: chỉ người luôn luôn giữ ý, giữ thế thủ trong mọi việc, để mong dành cho mình một chổ tiến thân tốt đẹp, vững chắc.

  - Nét chữ có nét tròn, mềm mại và thoáng đãng: nói lên tích cách nhẹ nhàng, quan hệ giao tế rộng rảo hoà ái, tâm tánh chan hòa, mềm mỏng .

  - Nét chữ xương xẩu : Biểu tượng người có tánh hay gây hấn, thù nghịch hay nói hão huyền .

  - Nét chữ không đều, ngả nghiêng : nói lên cá tính không chuyên nhất . Bất định.

  - Bắt đầu bằng những nét móc ra sau từ chữ viết hoa chỉ người hay đặt điều, chần chờ, thêu dệt

  - Dấu hất móc ra sau ở cuối những chữ cho thấy người ngoan cố và tiết kiệm .


  III. Tản mạn thêm tí xíu:

  Vùng chữ

  Dựa vào độ cao của nét chữ có thể chia ra thành: rất cao, cao vừa phải, thấp hay là thấp vừa. Tất nhiên, việc chia ra như vậy có vẻ như chỉ đạt được mức độ chính xác tương đối. Chữ viết càng cao thì người viết đó có óc tưởng tượng phong phú và có tâm lý duy tâm. Chữ viết ở độ cao trung bình thì người viết đó là con người sáng suốt, thực tế. Người viết chữ thấp là người quan tâm đến yếu tố vật chất hơn là tinh thần.

  Cỡ chữ

  Người viết chữ lớn là những người có tính thích ngao du. Viết chữ trung bình là người có tính tự chủ tốt, có năng lực học tập, trong công việc thường tập trung cao độ. Người viết chữ nhỏ thường là các nhà khoa học nghiên cứu, người hay suy nghĩ cẩn thận, chín chắn trong công việc.

  Hình dáng

  Đây là đặc điểm dễ nhận ra của một kiểu chữ, chữ viết có góc cạnh nhọn sắc là người thông minh, biết giữ im lặng. Người viết chữ có vòng cong thì tinh thần nhiệt tình trong công việc, yêu nghệ thuật, âm nhạc, văn hóa. Người viết chữ rộng khoanh tròn thể hiện là người lười biếng, tính vị tha, vui vẻ thân thiện, thích xã giao nhưng luôn nghĩ về gia đình. Những người viết kiểu chữ vòng ngược lại phía trước hay có những móc về bên trái là những người có cá tính mạnh mẽ, kiêu ngạo.

  Đường nền

  Là đường tạo bởi chân các con chữ với nhau thành một đường kẻ. Đường nền hướng lên cao là người có lạc quan, nhiều hoài bão, nhưng dễ bị kích động, phấn khích. Nếu đường nền đi xuống thì tính tình của người viết khép kín, bi quan. Nếu đường nền đi ngang qua trang giấy là loại người sống có nguyên tắc, kỷ luật và quyết đoán, mạnh mẽ trong cuộc sống riêng tư.

  Độ nhấn

  Người bỏ nhiều sức lực vào cây bút khi viết nhấn mạnh xuống thì người đó là một kẻ hung hăng, tâm lý không vững vàng. Người viết khi nhấn bút trung bình là người điềm tĩnh biết kiềm chế bản thân và có khiếu hài hước. Người khi viết mà nhẹ nhàng trên trang giấy là người luôn cảnh giác đa cảm. Còn người viết có độ nhấn không đều là người có cá tính không vững vàng thay đổi tùy theo sắc thái tình cảm.

  Tốc độ

  Người viết nhanh, chữ đơn giản, nhỏ là người thông minh, có tài, tính quyết đoán, tâm lý thoải mái, dễ hòa nhập. Người viết chậm là người cẩn thận sống có nền nếp, tự chủ.


  Chữ viết hoa

  Chữ viết hoa mà rộng là người viết có tính cách khoa trương. Nếu viết hoa chữ nhỏ là người khiêm tốn. Còn người viết hoa trung bình là người cân bằng trí tuệ và tình cảm. Nếu viết hoa cao mà hẹp là người có tâm lý tốt nhưng khó hòa hợp, dễ thất bại. Người viết hoa to mà vòng cung chỉ ra con người có nhân cách lịch sự hòa nhã.
   
 2. hiensau99

  hiensau99 Guest


  Bạn nhút nhát, hay ngượng ngùng và sợ phải thể hiện xúc cảm của bản thân, hay chần chừ lưỡng lự. + Bạn là người luôn suy nghĩ chín chắn trước khi hành động, thông minh và cẩn thận.+ Bạn là người dè dặt, thận trọng và sâu sắc.+ Bạn là người có đầu óc tổ chức tốt.|+ Bạn làm việc theo lý lẽ, bảo thủ, có xu hướng chuộng những gì thuộc về truyền thống và quen thuộc.+ Bạn là người có ý chí mạnh nhưng cứng rắn, không linh hoạt, bướng bỉnh nhưng mạnh mẽ.


  Biểu lộ sự đắn đo suy nghĩ, do dự, dễ mau nguội lạnh, đây cũng là mẫu người hay dấu diếm chuyện tâm sự, không muốn giải bày cùng ai. Có tư tưởng bảo thủ, Thích giữ những gì đã có và thường dùng cái đã có để làm tiêu chuẩn cho hướng đi của đời mình .


  Ngẫm cũng thấy đúng =))