Vật lí 10 Ném xiên

mhcpm6

Học sinh mới
14 Tháng tám 2023
1
0
1
26
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Giữa khẩu súng cối và mục tiêu trên mặt đất có một bức tường với độ cao h. Khoảng cách giữa súng tới tường là a và tường tới mục tiêu là b. Hãy xác định vận tốc ban đầu tối thiểu để bắn trúng mục tiêu. Góc bắn súng bằng bao nhiêu?
B2.Trên mặt đất có đặt một khẩu pháo phòng không. Pháo có thể truyền một vận tốc vo theo hướng bất kỳ. Xác định vùng pháo kích, tức ranh giới ngăn cách giữa các mục tiêu mà đạn pháo có thể bay tới.
 

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
B1: rõ rành vận tốc tối thiểu tương ứng chiều cao cực đại nhỏ nhất, tức quỹ đạo lướt ngọt qua đỉnh bức tường, lập pt quỹ đạo, viết bthuc delta, tại x=a và x=(a+b)/2 sẽ hệ 2pt để giải
B2: ở b1 có y=f(x), ta chuyển sang dạng y=g(tan\alpha) phải có delta>=0 vì pt luôn có nghiệm, qua đó ta tìm được bthuc hàm y'=F(x) của parabol an toàn, bao trọn mọi quỹ đạo khả dĩ của đạn pháo
 
Top Bottom