mọi người vào đây giúp mình bài này với nha cảm ơn nhiều .......

L

lycon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu kim loại bằng nhau có đường kính d = 5 cm nằm trong dầu có hằng số điện môi α = 2,2. Khoảng cách giữa hai tâm quả cầu bằng r = 50 cm. Hai quả cầu cùng được tích một điện lượng bằng nhau và nếu biết lực điện tương tác giữa chúng bằng F = 2,2.10-3N, thì mật độ điện tích trên mặt các quả cầu bằng bao nhiêu?
  • 185e95a9b6e22bc7725262ab7f9ccff7.gif
    .
  • 223e3bee7aa373037586648358469bf6.gif
    .
  • 70526149ee2df31cb1368948e9918f21.gif
    .
  • 9bbe3b59aa6140617897cba8ef409fbe.gif
    .
 
A

acidnitric_hno3

Hai quả cầu kim loại bằng nhau có đường kính d = 5 cm nằm trong dầu có hằng số điện môi α = 2,2. Khoảng cách giữa hai tâm quả cầu bằng r = 50 cm. Hai quả cầu cùng được tích một điện lượng bằng nhau và nếu biết lực điện tương tác giữa chúng bằng F = 2,2.10-3N, thì mật độ điện tích trên mặt các quả cầu bằng bao nhiêu?
  • 185e95a9b6e22bc7725262ab7f9ccff7.gif
    .
  • 223e3bee7aa373037586648358469bf6.gif
    .
  • 70526149ee2df31cb1368948e9918f21.gif
    .
  • 9bbe3b59aa6140617897cba8ef409fbe.gif
    .
CÓ[TEX] F =Kq^2 / (a . r^2) [/TEX]( a là epsilon - như bạn kí hiệu)
Từ công thức ta suy ra được |q|=11/3 . 10^-7
Mật độ e được tính bằng |q|/S
Mà S (bề mặt hình cầu) = 4 pi R^2 =7,85.10^-3 m2
=> Mật độ là :4,7 .10^-5 [TEX]C/m^2[/TEX]
@Thân@
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom