ma sát trượt

T

tuancaothu001

keo vat chuyen dong deu tren mat phang ngang,dung luc ke lo xo de do luc keo
F[N],dung can de xac dinh khoi luong m[kg] cua vat. he so ma sat truot ''dong''
cua vat la
k=F/(m.g) g=9,81m/s^2-gia toc trong truong
neu luc do F[N] cho vat luc dang dung yen va bat dau chuyen dong thi he so ma
sat truot ''f''goi la ma sat nghi
f=F/(m.g)
 
K

kirisaki

1031787995_1329222184_574_574.jpg

$$ P_x = P.sin \alpha = mg sin \alpha \\ N = P_y = P.cos \alpha = mg cos \alpha \\ F_{ms} = \mu N = \mu mg cos \alpha \\ a = \frac{P_x - Fms}{m} \\ = \frac{mg sin \alpha - \mu mg cos \alpha }{m} \\ = g \left( sin \alpha - \mu cos \alpha \right) \\ \Rightarrow \mu = ... $$

(Xét vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh xuống chân mặt phẳng nghiêng)
 
Top Bottom