[lý 12]Tính chất mạch điện

P

phucunghoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một diện trở r mắc vào mạch điện xoay chiều tần số 50 hz muốn dòng điện trong mạch sớm pha hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch một góc \prod_{i=1}^{n}/2
A ng ta phải mac thêm vào mạch một tụ diên nối típ vơi dien tro
B ng ta phải mac thêm vào mạch mot cuon cảm noi tiep voi dien tro
C ng ta phải thay điên tro nói trên băng mot tụ đien
D ng ta phải thay điên tro băng mot cuon cảm
mọi ng giúp em nha :x:)>-
 
H

hai_k6

em đã đọc và hiểu lý thuyết về điện và làm bài tập chưa em.
em nên dành chút thời giân đọc sách và làm bài tập môt chút chút xíu
anh chắc chắn em sẽ tự trả lời được câu hỏi này.
chúc em học tốt.
:)
 
Q

quoctuan_1292

trời! câu C chứ câu nào nữa!!!!!!!!!
dòng điện trong tụ điện bao giờ cũng sớm pha hơn hiệu điện thế một góc [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]
cái này trong sách giáo khoa nói rõ rồi cơ mà!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
R

roses_123

một diện trở r mắc vào mạch điện xoay chiều tần số 50 hz muốn dòng điện trong mạch sớm pha hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch một góc \prod_{i=1}^{n}/2
A ng ta phải mac thêm vào mạch một tụ diên nối típ vơi dien tro
B ng ta phải mac thêm vào mạch mot cuon cảm noi tiep voi dien tro
C ng ta phải thay điên tro nói trên băng mot tụ đien
D ng ta phải thay điên tro băng mot cuon cảm
mọi ng giúp em nha :x:)>-

E đọc kĩ lại phần điên này nhé.Về tính chất của mạch điện.
  • Khi mạch chỉ chứa tụ, dòng điện sớm pha [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] so với hiệu điện thế đoạn mạch
  • Khi mạch chỉ chứa cuộn dây thuần cảm, dòng điện trễ pha [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] so với hiệu điện thế đoank mạch
  • Khi mạch chỉ chứa điện trở R thì dòng điện cùng pha hiệu điện thế.
Có đáp án bài này rồi chứ ;;)

Tiêu đề lần sau, ghi cụ thể chủ đề , k ghi thế này nhé ;)
 
H

hai_k6

ý của roes_123.
mạch chỉ chứa R là chưa chính xác lắm.
vì ZL+Zc=0 vẫn thoả mãn bạn a.

E đang nói bài tập này thôi. Còn khi xảy ra hiện tưởng cộng hưởng thì mạch chứa R,L,C hoặc l,C rồi
 
V

vipbosspro

ý của roes_123.
mạch chỉ chứa R là chưa chính xác lắm.
vì ZL+Zc=0 vẫn thoả mãn bạn a.

E đang nói bài tập này thôi. Còn khi xảy ra hiện tưởng cộng hưởng thì mạch chứa R,L,C hoặc l,C rồi
như bạn ơi.[TEX]Z_L+Z_C=0[/TEX] sao đc.vì hai đại lượng này làm ji âm đc.[TEX]Z_L+Z_C=0[/TEX] khi và chỉ khi [TEX]Z_L=Z_C=0[/TEX]-->và cái này chẳng hoá ra mạch chỉ có R là ji.hjx:D
mình bổ sung thêm tí.
mạch chỉ có R và L thì u nhanh pha hơn i
mạch chỉ có R và C thì u chậm pha hơn i
 
Top Bottom