Hóa 10 Luyện tập cấu hình e nguyên tử

tranhuuthanh0304

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2021
1
1
1
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Tổng số hạt trong phân tử MX là 110 , trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 34. Số Nơtron của M nhiều hơn trong X là 2.Số hạt trong M lớn hơn số hạt trong X là 6. Tìm công thức MX?

Ta có :
$2p_X+2p_M+n_P+n_M=110$
$2p_X+2p_M-n_P-n_M=34$
$\rightarrow p_X+p_M=36$ , $n_M+n_X=38$
$n_M-n_X=2$
$\rightarrow n_M=20$; $n_X=18$
$(2p_M+n_M)-(2p_X+n_X)=6$
$\rightarrow p_M=19; p_X=17$
$MX $ là $KCl$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé
Em cũng có thể tham khảo thêm kiến thức tại : Thiên Đường Kiến Thức nha
 
Top Bottom