luy thua cua mot so huu ti dai so 7

H

huong_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)1:tinh
(2.5)^3
2:Viet so sau duoi dang luy thua voi mot so mu khac 1:
125;-125;27;-27
3:So sanh:2^225và 3^150
hihi lam di nha de thi co bài kho hon do :khi (195)::khi (24)::khi (66)::khi (12)::khi (140)::khi (86)::khi (32)::khi (21)::khi (8)::khi (16)::khi (176)::khi (101)::khi (154)::M045::Mhi::M030:
 
H

hungson1996

hi my name is huong
hì minh 13 tuoi nam nay hoc lop 7 schoolVan du towen:);)
bạn giới thiệu thì pphải vào chỗ khác nhé
[TEX](2.5)^3=2^3.5^3=8.125=1000[/TEX]:D:D:D:D:D:D
[TEX]125=5^3 -125=(-5)^3 27=3^3 -27=(-3)^3[/TEX]
[TEX]có 2^225=(2^3)^75=8^75 3^150=(3^2)^75=9^75 \Rightarrow2^225<3^150[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chipc0i

bạn giới thiệu thì pphải vào chỗ khác nhé
[TEX](2.5)^3=2^3.5^3=8.125=1000[/TEX]:D:D:D:D:D:D
[TEX]125=5^3 -125=(-5)^3 27=3^3 -27=(-3)^3[/TEX]
[TEX]có 2^225=(2^3)^75=8^75 3^150=(3^2)^75=9^75 \Rightarrow2^225<3^150[/TEX]
mình cũng đang cần bài này
cảm ơn bạn
..............................................................................
 
C

conangkc

1:tinh
(2.5)^3
2:Viet so sau duoi dang luy thua voi mot so mu khac 1:
125;-125;27;-27
3:So sanh:2^225và 3^150
hihi lam di nha de thi co bài kho hon do

Trả lời nè::)
1/ (2.5)^3
= 10 ^ 3
= 1000:)>-
2/ 125 = 5^3
-125 = -5 ^3
27 = 3^3
-27 = -3 ^ 3:)>-
3/
2^225và 3^150
2^225=(2^3)^75=8^75
3^150=(3^2)^75=9^75
vì : 8<9 và : 75 = 75; nên : 8^75< 8^75
vậy : 2^225<3^150

 
Top Bottom