Hóa [Lớp 10] Giải bài tập

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
22
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong

Attachments

  • 22361117_469048253488560_1308127238_n.jpg
    22361117_469048253488560_1308127238_n.jpg
    106.7 KB · Đọc: 44

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
giúp mình với câu 3 nhé mình ko hiểu chỗ phương trình thứ 2 của ion X-.....sao lại ra Cl được???
2Z(m) + N(m) =78+3=81 (1)
2Z(m) =1,6897 N(m) +3 (2)
2Z(x) + N(x)=55 (3)
-Z(x) + N(x) =3 (4)
từ 1 và 2 ta được Z(m)=26 => Fe ;N(m)=29
từ 3 và 4 ta được Z(x)=17 =>Cl ; N(x)=20
Chỉ vậy thôi,bấm máy giải (chú ý chỉ lấy phần nguyên thôi) hay là bn hỏi không hiểu chỗ pương trình ra Cl,nói rõ hơn đi
 

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
22
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
chỗ phương trình 3 4 hình như bạn có thiếu +1
 
Top Bottom