Lm giúp vs

Quangtrannb68

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2018
34
11
6
21
Ninh Bình
THCS Gia Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu III (3 điểm). Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn (O) với BA > BC. Phân giác ngoài góc ABC cắt đường thẳng qua A song song với BC tại P.
1) Chứng minh rằng AP = AB
2) Tiếp tuyến qua A của (O) cắt PB tại Q. BP cắt (O) tại M khác B. Chứng minh rằng:
MA2 = MQ .MP
3) Gọi R đối xứng Q qua AC. Chứng minh rằng góc APR = góc CPB
 
Top Bottom