[li12] dòng điện xoay chiều

H

heongoc_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: Đoạn mạch R,L ( thuần cảm ) cà C nối tiếp được đặt dưới điện áp xoay chiều không đổi ,tần số thay đổi được .Ở tần số f1=60Hz ,hế số xông suất của mạch đạt cực đại [TEX]cos\phi =1[/TEX] .Ở tần số f1=120Hz ,hệ số công suất có giá trị [TEX]cos\phi =0,707[/TEX].Ở tần số f3=90Hz ,hệ số công suất của mạch bằng :
A.0,63....... B 0,87 ............ C0,78 .......... D 0,49
Câu 2: Đoạn mạch R,L ( thuần cảm ) cà C nối tiếp được đặt dưới điện áp xoay chiều không đổi ,tần số thay đổi được. Khi điều chỉnh tần số dòng điện là f1 và f2 thì pha ban đầu của dòng điện qua mạch là [TEX]\frac{-\pi }{6}[/TEX] và [TEX]\frac{\pi }{12}[/TEX] còn cường độ dòng điện hiệu dụng không thay đổi .Hệ số công suất của mạch khi tần só bằng dòng điện f1 là
A:0,9852........................B:0,8513.................C:0,9238...................D: 0,8642
 
L

l94

Câu1: Đoạn mạch R,L ( thuần cảm ) cà C nối tiếp được đặt dưới điện áp xoay chiều không đổi ,tần số thay đổi được .Ở tần số f1=60Hz ,hế số xông suất của mạch đạt cực đại [TEX]cos\phi =1[/TEX] .Ở tần số f1=120Hz ,hệ số công suất có giá trị [TEX]cos\phi =0,707[/TEX].Ở tần số f3=90Hz ,hệ số công suất của mạch bằng :
A.0,63....... B 0,87 ............ C0,78 .......... D 0,49
khi tần số f1 thì có cộng hưởng:[tex]\frac{1}{60^24\pi^2}=LC[/tex]
khi f2 thì:[tex]\frac{R}{\sqrt{R^2+(240\pi.L-\frac{1}{240\pi.C})^2}}=\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
từ 2 hệ trên suy ra [tex] R=180\pi.L=\frac{1}{80\pi.C}[/tex]
[tex]cos\phi=\frac{R}{Z}=\frac{R}{\sqrt{R^2+\frac{180\piR}{180\pi}-\frac{80\pi.R}{180\pi})^2}}=0,87[/tex]
Đoạn mạch R,L ( thuần cảm ) cà C nối tiếp được đặt dưới điện áp xoay chiều không đổi ,tần số thay đổi được. Khi điều chỉnh tần số dòng điện là f1 và f2 thì pha ban đầu của dòng điện qua mạch là [TEX]\frac{-\pi }{6}[/TEX] và [TEX]\frac{\pi }{12}[/TEX] còn cường độ dòng điện hiệu dụng không thay đổi .Hệ số công suất của mạch khi tần só bằng dòng điện f1 là
A:0,9852........................B:0,8513.................C:0,9238...................D: 0,8642

pha ban đầu:[tex]\phi=\frac{\frac{-\pi}{6}+\frac{\pi}{12}}{2}=\frac{-\pi}{24}[/tex]
hs cong suat:[tex]cos(\frac{-\pi}{6}+\frac{\pi}{24})=0,9238[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom