[lí 12]sóng đây. Ai giỏi thì nhào zô

Status
Không mở trả lời sau này.
D

ducthuan89dl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một thí nghiệm giao thoa trên mặt nước, hai nguồn kết hợp S1, S2 dao động với tần số f = 15Hz . Vận tốc truyền sóg trên mặt nước là v = 30m/s . Tại một thời điểm nào sau đây dao động sẽ có biên độ cực đại ( d1 và d2 lần lượt là khoảng cách từ điểm đang xét đến S1 và S2 ):

A. d1 = 25 cm, d2 = 20cm B. d1 = 20 cm, d2 = 25cm
C. d1 = 25 cm, d2 = 21cm D. d1 = 20 cm, d2 = 20cm
 
N

ngunhathcm

Kiểm tra lại rùi,bài này có bẫy làm mình phân vân C và D
chắc chắn là D đó
 
N

ngunhathcm

Thế này nhé
d1 và d2 phải thỏa sao cho hiệu=klamda
tính được lamda=v/f=2m
thế câu D
đã xong...
 
F

funnylass89

Là C mới đúng chứ nhỉ.
2 nguồn sóng kết hợp,1 điểm có khoảng cách đến 2 nguồn là d1 và d2 có biên độ = 2Acos[pi(d1-d2)/lamđa] =>muốn biên độ cực đại thì cos[ ]=1 =>pi(d1-d2)/lamđa = 2pi , lamđa=v/f=2 => d1- d2 = 4 => đáp án C.
Hè, theo tui thì là như thế, không bít có đúng không.
 
N

ngunhathcm

funnylass89 said:
Là C mới đúng chứ nhỉ.
2 nguồn sóng kết hợp,1 điểm có khoảng cách đến 2 nguồn là d1 và d2 có biên độ = 2Acos[pi(d1-d2)/lamđa] =>muốn biên độ cực đại thì cos[ ]=1 =>pi(d1-d2)/lamđa = 2pi , lamđa=v/f=2 => d1- d2 = 4 => đáp án C.
Hè, theo tui thì là như thế, không bít có đúng không.
cha này bị hớ
có thấy đơn vị không
d là cm,còn lamda=m
hehhe
1 cha bị lừa...
 
N

ngunhathcm

phata4u said:
onlyloveone said:
phata4u said:
Nguồn kết hợp mà sao ko đồng pha?
Oạch, pha ban đầu khác nhau thì tính = niềm tin.
Nguồn kết hợp chỉ có hiệu pha không đổi theo thời gian, tức là cùng tần số thôi.

Ờ quên ? Nếu ko biết nó có đồng pha hay ko? Thì sao biết nó ở trung tâm=> câu C chăng ^^
Đồng pha hay không chẳng liên quan gì,miễn sao 2 nguồn kết hợp là Ok roài
Nếu câu C thì giải thích xem
onlylove đâu rùi,giải câu C cho anh em xem với
:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom