[ Lí 12 ] dong co khong dong bo 3 pha

B

bigboypv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:cool:
Một động cơ không đồng bộ ba pha hoạt động bình thường khi hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu mỗi cuộn dây là 220 V. Trong khi đó chỉ có một mạng điện xoay chiều ba pha do một máy phát ba pha tạo ra, suất điện động hiệu dụng ở mỗi pha là 127 V. Để động cơ hoạt động bình thường thì ta phải mắc theo cách nào sau đây?
  • Ba cuộn dây của máy phát theo hình tam giác, ba cuộn dây của động cơ theo hình sao.
  • Ba cuộn dây của máy phát theo hình tam giác, ba cuộn dây của động cơ theo tam giác.
  • Ba cuộn dây của máy phát theo hình sao, ba cuộn dây của động cơ theo hình sao.
  • Ba cuộn dây của máy phát theo hình sao, ba cuộn dây của động cơ theo hình tam giác.
minh chon dap an D co ai cung y kien voi minh khong tra loi giup minh voi thank
 
X

xuantungaut2t

Một động cơ không đồng bộ ba pha hoạt động bình thường khi hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu mỗi cuộn dây là 220 V. Trong khi đó chỉ có một mạng điện xoay chiều ba pha do một máy phát ba pha tạo ra, suất điện động hiệu dụng ở mỗi pha là 127 V. Để động cơ hoạt động bình thường thì ta phải mắc theo cách nào sau đây?
Ba cuộn dây của máy phát theo hình tam giác, ba cuộn dây của động cơ theo hình sao.
Ba cuộn dây của máy phát theo hình tam giác, ba cuộn dây của động cơ theo tam giác.
Ba cuộn dây của máy phát theo hình sao, ba cuộn dây của động cơ theo hình sao.
Ba cuộn dây của máy phát theo hình sao, ba cuộn dây của động cơ theo hình tam giác.


:cool:minh chon dap an D co ai cung y kien voi minh khong tra loi giup minh voi thank

oạch!!! Chết mất!!! Sáng nay mình cũng vớ câu này đáp án là D
U hiệu dụng giữa hai dây pha là [tex]U_d=\sqrt{3}U_p=127\sqrt{3}=220[/tex] (V) gần đúng thôi
ba cuộn dây của động cơ mắc theo hình tam giác nên điện áp hiệu dụng đặt vào mỗi cuộn dây là 220(V)
=> Động cơ hoạt động bình thường
 
Last edited by a moderator:
A

all_or_zero

theo tớ là đáp án A.
127.căn 3 gần bằng 220 suy ra ở máy phát có Ud=Up còn động cơ 3 pha có Ud=căn3.Up

hể? hình như sai.....mấy bài động cơ này ghét thế o biết
 
Last edited by a moderator:
Z

zovip

Mình cũng nghĩ là đáp án D. Máy phát mắc hình sao thì Ud=căn 3 Up=220. Nếu mắc tải hình tam giác thì điện áp tải sẽ bàng Ud là bằng 220 luôn nên nó hoạt động bình thường. Bài này thầy giáo mình ra rồi. :D
 
Top Bottom