Hóa 10 khối lượng nguyên tử tuyệt đối

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
cho nguyên tử K có 19e,10n,19p
a, tính khối lượng nguyên tử tuyệt đối của K
b, tính khói lượng nguyên tử tương dối của k
c,tính số nguyên tử k trong 0.975g
a, Với khối lượng của 1e; 1p; 1n lần lượt là [tex]9,1094.10^{-31};1,6726.10^{-27};1,6748.10^{-27}[/tex]
Khối lượng tuyệt đối là tính cả khối lượng của e. Còn tương đối thì mình bỏ qua khối lượng của e
b, Ta có: [tex]n_{K}=0,025(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow a_{K}=0,025.6,023.10^{23}=1,50575.10^{22}[/tex]
 

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
a, Với khối lượng của 1e; 1p; 1n lần lượt là [tex]9,1094.10^{-31};1,6726.10^{-27};1,6748.10^{-27}[/tex]
Khối lượng tuyệt đối là tính cả khối lượng của e. Còn tương đối thì mình bỏ qua khối lượng của e
b, Ta có: [tex]n_{K}=0,025(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow a_{K}=0,025.6,023.10^{23}=1,50575.10^{22}[/tex]
còn câu c thì làm như nào vậy?
 

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
a, Với khối lượng của 1e; 1p; 1n lần lượt là [tex]9,1094.10^{-31};1,6726.10^{-27};1,6748.10^{-27}[/tex]
Khối lượng tuyệt đối là tính cả khối lượng của e. Còn tương đối thì mình bỏ qua khối lượng của e
b, Ta có: [tex]n_{K}=0,025(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow a_{K}=0,025.6,023.10^{23}=1,50575.10^{22}[/tex]
mình chưa hiểu câu c lắm
bạn tính nK kiểu gì vậy
 
Top Bottom