Khảo sát hàm số???

W

william1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai có thể giải cho em câu hỏi b ở để sau:
Cho hàm số :
y=[tex]\frac{x+2}{2x+3}[/tex]
a/ Khảo sát và vẽ đồ thị ( Câu này em làm được rồi )
b/ Viết phương trình tiếp tuyến biết rằng : Tiếp tuyến này cắt Ox tại A, Oy tại B sao cho AOB là 1 tam giác cân.
Nếu có anh chị nào giải được thì em xin cám ơn :) ( Dạng câu b/ em chưa gặp )
 
T

t.hlin

bài này giải theo cách này ban ne :
goi d là tiếp tuyến của hàm số (1) ; có hệ số góc là k ; tiếp điểm E{a ,(a+2)/(2a+3)}
ta có phương trình đường thẳng d la : x/(2a+3)bình +(2a bình +6a +6)/(2a+3)bình
vậy A (-2a bình -6a -6;0) B {o ;( 2a bình +6a +6)/ (2a+3 )bình}
từ đó suy ra OA ;OB
OA=OB SUY RA 2a bình +6a+6 =0 hoặc là( 2a+3)bình =1 , tư đó ta viết dược phương trình d
 
Top Bottom