Hóa Hóa 8 khó

maloimi456

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng mười 2014
1,635
231
201
24
$\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
Trong dd A có khối lượng nước là :
=>[tex]m_{H_{2}O}[/tex]=200-10=190(g)
_Sau khi làm bay hơi nước dung dịch A thì thu được dd NaOH 10%:
Gọi z là khối lượng nước bay hơi:
10/ (190-z)+10=10/100=0.1
<=>10=0.1(200-z)
<=>0.1z=10
<=>z=100
Vậy lượng nước bay hơi là 100 g
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Trong dd A có khối lượng nước là :
=>mH2OmH2Om_{H_{2}O}=200-10=190(g)
_Sau khi làm bay hơi nước dung dịch A thì thu được dd NaOH 10%:
Gọi z là khối lượng nước bay hơi:
10/ (190-z)+10=10/100=0.1
<=>10=0.1(200-z)
<=>0.1z=10
<=>z=100
Vậy lượng nước bay hơi là 100 g

Sau khi làm bay hơi nước dung dịch A thì thu được dd NaOH 8% mà pn
m NaOH = 10g
m nước đầu = 200 - 10 = 190g
sau khi cô cạn : m chất tan ko đổi:
có [tex]\frac{10 * 100}{m dd}[/tex] = 8 => mdd = 125 => m nước sau = 125 - 10 = 115g
=> m nước bay hơi = 190 - 115 = 75g
 
  • Like
Reactions: maloimi456
Top Bottom