[Hóa 12] Phương trình ion

H

huu_nghia0303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dung dịch Ba(OH)2
đến dư vào 50 ml dung dịch A có chứa các ion [TEX]NH^4+[/TEX] ,[TEX]SO_4 ^2-[/TEX] ,[TEX]NO3^-[/TEX]
. Nung nong Có 11,65
gam chất kết tủa được tạo ra và đun nóng thì có 4,48 lít (đktc) một chất khí bay ra. Nồng độ mol của muối trong dung dich A

A.2M B.0.5M C.1.5M D.1.25M
 
Q

qtrangk57hoa

n kết tủa = nBaSO4 = 11,65 : 233 = 0,05 mol
n khí = n NH3 = 0,2 mol
Ba2+ + SO4 2- -> BaSO4
0,05 0,05
NH4 + OH- -> NH3 + H20
0,2 0,2 0,2
Trong dung dich luôn bảo toàn điện tích
=> n NH4= n NO3- + n SO4 2-
-> 0,2 = n NO3- + 0,05.2
N NO3- = 0,1 mol
=> CM = 0,1/0,05 = 2M
A
 
Top Bottom